Tiền vệ Jude Bellingham đã được vinh danh là cầu thủ xuất sắc nhất Bundesliga mùa giải.

Tiền vệ người Anh đã giành được giải thưởng này chỉ hai ngày sau khi câu lạc bộ của anh, Borussia Dortmund, bỏ lỡ chức vô địch Bundesliga vào tay Bayern Munich vì hiệu số bàn thắng bại.

Bellingham đã có hơn 130 lần ra sân kể từ khi gia nhập Dortmund từ Birmingham với giá hơn 20 triệu bảng ba năm trước.

“Mỗi năm hoặc nửa năm tôi chơi ở câu lạc bộ, trách nhiệm của tôi trong đội tăng lên,” Bellingham được trích dẫn trên trang web chính thức của Bundesliga.

“Tôi phải tiếp tục có mặt ở khắp mọi nơi trên sân và cố gắng hết sức để đóng góp ở cả tuyến trên lẫn tuyến sau và cố gắng kiểm soát trận đấu, cố gắng thống trị khu vực giữa sân.

“Các đồng đội, huấn luyện viên và nhân viên của tôi đã giúp tôi phát triển.

“Tôi đến câu lạc bộ với tư cách là một cầu thủ tài năng, nhưng tôi đã bổ sung thêm các yếu tố vào lối chơi của mình để đưa nó lên một tầm cao mới và tôi nghĩ điều đó đặc biệt phụ thuộc vào họ.”

Bellingham, người sẽ bước sang tuổi 20 vào tháng tới, đã dẫn dắt Dortmund mùa này để trở thành đội trưởng trẻ nhất của câu lạc bộ và đã ghi 14 bàn trên mọi đấu trường.

Anh ấy đã được liên kết chặt chẽ với việc rời Đức vào mùa hè này, với Real Madrid được cho là đang dẫn đầu cuộc đua giành chữ ký của anh ấy.

Đọc thêm: Borussia Dortmund tuyệt vọng! Bayern Munich giành chức vô địch Bundesliga trong trận chung kết gay cấn của mùa giải | PlanetThể thao