Tiger Woods đã trải qua ca phẫu thuật mắt cá chân thành công để điều trị chứng viêm khớp do chấn thương trước đó.

Người đàn ông 47 tuổi này đã phải rút lui khỏi giải Masters giữa vòng thứ ba vào đầu tháng này, mà anh ta cho là do bệnh viêm cân gan chân.

Nhưng anh ấy đã trải qua cuộc phẫu thuật vào thứ Tư ở New York, với các bác sĩ phẫu thuật thực hiện quy trình hợp nhất dưới sên để giải quyết vấn đề do gãy xương sên trước đó của anh ấy – xương ở khớp mắt cá chân.

Bây giờ anh ấy có vẻ sẽ rút khỏi Giải vô địch PGA Hoa Kỳ vào tháng tới và một lần nữa câu hỏi sẽ được đặt ra về việc nhà vô địch lớn 15 lần có thể tiếp tục thi đấu ở cấp độ cao nhất trong bao lâu.

Một tuyên bố trên các kênh truyền thông xã hội của Woods có nội dung: “Sáng sớm hôm nay, Tiger đã trải qua một quy trình hợp nhất dưới sên để giải quyết chứng viêm khớp sau chấn thương do xương sên bị gãy trước đó.

“Nó được thực hiện bởi Tiến sĩ Martin O’Malley tại Viện Y học Thể thao HSS ở Thành phố New York. Ông xác định ca phẫu thuật đã thành công.

“Tiger hiện đang trong quá trình sửa chữa và không thể chờ đợi để bắt đầu hồi phục.”

Woods lo sợ rằng chân của anh sẽ phải cắt bỏ do vết thương nghiêm trọng mà anh gặp phải trong một vụ tai nạn xe hơi ở Los Angeles vào tháng 2 năm 2021.

Anh ấy trở lại thi đấu 14 tháng sau đó và đứng thứ 47 ở giải Masters, nhưng rút lui khỏi US PGA sau vòng thứ ba 79 và không thi đấu ở US Open trước khi bỏ lỡ danh hiệu ở giải Open thứ 150 tại St Andrews.

Woods đã chấp nhận rằng anh ấy có thể chỉ thi đấu một vài lần trong năm trong tương lai và đang nhắm mục tiêu vào các giải đấu và sự kiện mà anh ấy có quan hệ cá nhân, nhưng có vẻ như rất khó có khả năng anh ấy sẽ thi đấu tại Giải vô địch PGA Hoa Kỳ vào tháng tới tại Oak Hill từ ngày 18 tháng 5 đến ngày 21. .

Giải Mỹ mở rộng diễn ra tại Los Angeles Country Club vào tháng 6 và Woods hy vọng sẽ vượt qua những khó khăn để tranh tài ở giải Mở rộng vào tháng 7 tại Royal Liverpool, nơi anh giành danh hiệu Mở rộng thứ ba vào năm 2006 và là danh hiệu đầu tiên kể từ khi qua đời. Cha của Earl hai tháng trước đó.

Phát biểu trước khi Woods công bố tin tức về cuộc phẫu thuật của mình, giám đốc truyền thông của công ty R&A Mike Woodcock đã được hỏi về khả năng Woods sẽ thi đấu trước 260.000 khán giả, một kỷ lục cho một giải Mở rộng không diễn ra tại St Andrews.

“Hoylake có một đội hình vô địch tuyệt vời, với Tiger và Rory (McIlroy) là những người chiến thắng mới nhất và tất nhiên chúng tôi rất muốn thấy Tiger trở lại đây vào tháng 7,” Woodcock nói.

“Chúng tôi sẽ phải chờ xem anh ấy thế nào, nhưng anh ấy tạo ra sự khác biệt lớn cho bất kỳ giải vô địch nào anh ấy tham gia và chúng tôi muốn thấy điều đó ở đây.”

Khi được hỏi trong buổi họp báo trước giải Masters, đâu là chìa khóa giúp anh ấy trở lại sau chấn thương nghiêm trọng, Woods nói: “Sự bướng bỉnh.

“Tôi tin vào sự chăm chỉ và tôi tin vào việc bước ra khỏi đó và thoát khỏi nó như những gì bạn làm. Tôi chắc chắn đã có một khoảng thời gian khó khăn về thể chất và đã trải qua một vài cuộc phẫu thuật và tôi phải quay lại và vượt qua nó.

“Thật khó khăn. Chúng không bao giờ dễ dàng. Nhưng nhìn chung, khát khao chiến thắng luôn ở đó và tôi luôn cố gắng cũng như tin tưởng vào những gì mình có thể làm được.”

ĐỌC THÊM:
Lời khuyên và xem trước Giải vô địch Handa ISPS: Christiaan Bezuidenhout là một ứng cử viên khá được yêu thích với tỷ lệ cược tốt