Ngôi sao của Leeds United, Wilfried Gnonto và cầu thủ trẻ Cody Drameh đã được cho là sẽ rời câu lạc bộ vào mùa hè này.

Cửa hàng Ý Calciomercato đã báo cáo rằng cả AC Milan và Fiorentina đều quan tâm đến việc đưa thần đồng người Ý Gnonto đến Serie A.

Tuy nhiên, cả hai bên đều không sẵn sàng trả mức giá 17 triệu bảng được đồn đại và muốn đàm phán một khoản phí hoặc hợp đồng cho vay nhỏ hơn.

Ở một diễn biến khác, nhà báo Sacha Tavolieri tiết lộ hôm thứ Năm rằng Burnley quan tâm đến Drameh và đã đưa ra lời đề nghị nhưng bị câu lạc bộ từ chối.

Tavolieri đã tweet rằng: “Lời đề nghị đầu tiên đã bị từ chối bởi #LeedsUnited, những người đang chờ đợi lời đề nghị tốt hơn từ người mới được thăng chức. Các cuộc thảo luận vẫn tiếp tục để tìm ra một thỏa thuận.”

Hợp đồng của hậu vệ phải trẻ này sẽ hết hạn vào mùa hè tới và có tin đồn rằng anh đang quan tâm đến việc chuyển đến Burnley của Vincent Kompany.

Cả Gnonto và Drameh đều rất quan trọng đối với câu lạc bộ, do đó họ sẽ không được phép rời câu lạc bộ trừ khi có lời đề nghị phù hợp.

Việc phải xuống hạng Championship sẽ khiến Leeds gặp khó khăn trong việc giữ chân hầu hết những cầu thủ tốt nhất của họ.

Nhưng họ có thể sẽ đợi người quản lý mới đánh giá đội hình thi đấu trước khi quyết định bất kỳ vụ mua bán nào trong mùa hè.

Kể từ khi bổ nhiệm Nick Hammond, cố vấn bóng đá tạm thời mới của câu lạc bộ, vào thứ Năm, Phil Hay của Athletic đã tiết lộ rằng Leeds đang bán tiền đạo Tyler Roberts cho câu lạc bộ Championship là Birmingham City.

Cầu thủ người xứ Wales đã không thể gây ấn tượng trong thời gian ở Leeds, chỉ ghi được 9 bàn sau 100 lần ra sân.

Những người chơi bên ngoài khác như Helder Costa và Ian Poveda có thể ở bên ngoài cửa.

ĐỌC THÊM: Ai là sự lựa chọn cho vị trí huấn luyện viên của Leeds United sau khi bổ nhiệm Nick Hammond?