Unai Emery hoan nghênh áp lực khi Aston Villa tìm cách đảm bảo sự trở lại châu Âu.

Chiến thắng trước Brighton trong trận chung kết Premier League vào Chủ nhật sẽ giành vị trí thứ bảy và một suất tham dự vòng play-off Europa League.

Lần cuối cùng Villa thi đấu ở châu Âu là vào mùa giải 2010-11 và Emery đã tận hưởng nhiệm vụ này vào Chủ nhật, với việc Seagulls đã khẳng định được vị trí của họ tại Europa League.

“Đối với tôi, áp lực thật tuyệt vời khi cố gắng cảm nhận trận đấu khi bạn đang thi đấu cho một điều gì đó quan trọng,” anh nói.

“Chúng tôi muốn phấn khích, không lo lắng, nhưng phấn khích, có động lực cao và tận hưởng quá trình. Khi bạn tham gia một trận đấu, bạn phải sẵn sàng chỉ tập trung vào kế hoạch trò chơi của mình.

“Các cầu thủ đang làm điều đó. Khi bạn rất tập trung và bạn thực sự cố gắng làm việc chăm chỉ theo phong cách và ý tưởng của mình, và các cầu thủ của bạn đang tập luyện chăm chỉ, đó là một cách tốt.

“Đó là khi bạn cảm thấy mình đang làm tất cả những gì có thể trên sân.”

Alex Moreno ngồi ngoài vì chấn thương gân kheo trong khi Philippe Coutinho cũng ngồi ngoài và Diego Carlos dự kiến ​​​​sẽ vắng mặt.

Emery nói thêm: “Trước mắt chúng tôi là trận đấu quan trọng nhất mà chúng tôi sẽ phải đối mặt. Chúng tôi đang cố gắng chuẩn bị cho nó giống như trận đấu cuối cùng chúng tôi đã chơi, hãy có động lực và tận hưởng quá trình này.

“Đã đến lúc chúng tôi vào Chủ nhật với những người ủng hộ của chúng tôi tại Villa Park để thưởng thức trận đấu này. Chúng tôi sẽ đối mặt với một đội rất khó khăn.

“Họ chơi thứ bóng đá tuyệt vời. Cấu trúc của họ, về mặt chiến thuật, rất mạnh. Tôi thích những trận đấu mà chúng tôi chơi ở Premier League và những trận đấu mà chúng tôi xem các đội khác. Một trong những đội đó là Brighton.”

ĐỌC THÊM: Thông điệp của Dean Smith tới các cầu thủ Leicester của anh ấy là ‘chỉ cần giành chiến thắng’ trước cuộc đụng độ West Ham