Bản hợp đồng mới Sam Lammers hy vọng sẽ “ổn định” tại Rangers trong những năm tới sau khi dành phần lớn thời gian thi đấu cho Atalanta dưới dạng cho mượn.

Tiền đạo 26 tuổi gia nhập Serie A cách đây 3 năm từ PSV Eindhoven nhưng anh chỉ đá chính 1 trận cho đội bóng xứ Bergamo và bị loại 3 lần, tới Eintracht Frankfurt, Empoli và Sampdoria.

Sau khi ký hợp đồng 4 năm với Rangers, Lammers tự tin rằng anh ấy sẽ có cơ hội xứng đáng để khẳng định bản thân tại Ibrox khi anh ấy muốn đưa sự nghiệp của mình trở lại đúng hướng.

“Đây là những gì tôi đã tìm kiếm từ lâu,” ông nói Bầu trời thể thao. “Sau mùa giải này, tôi đã nói rõ với bản thân rằng tôi muốn có một nơi ở mới, một ngôi nhà mới bởi vì năm ngoái tôi đã ở hai câu lạc bộ và trước đó tôi đã được cho mượn ở Đức.

“Tôi nghĩ bây giờ là lúc để hoàn thành mọi việc và sẽ rất tốt nếu ký hợp đồng lâu dài với Rangers. Sự tự tin của câu lạc bộ là chìa khóa để tôi ký hợp đồng.

“Bước vào một đất nước mới không hề dễ dàng. Khi bạn đi từ Hà Lan đến Ý, đó là sự thay đổi ngôn ngữ, thay đổi văn hóa và mọi thứ.

“Mọi chuyện trở nên dễ dàng hơn nhưng bạn sẽ cảm thấy như ở nhà sau một năm hoặc sáu tháng, bạn cần thời gian để ổn định và điều đó đã không xảy ra với tôi trong hai năm qua nên tôi rất vui vì mình có cơ hội làm điều đó ở đây. “

Trong lần đầu tiên được cho mượn tại Eintracht Frankfurt, Lammers lần đầu tiên nhận được sự ủng hộ của Rangers. Cầu thủ người Hà Lan không được sử dụng thay thế cho đội Bundesliga khi họ đánh bại Gers trên chấm phạt đền trong trận chung kết Europa League ở Seville hơn một năm trước.

Lammers nói: “Khi chúng tôi vào đến trận chung kết, có cảm giác như đó là câu lạc bộ được hỗ trợ tốt nhất ở Europa League đối đầu.

“Từ cả hai phía, nó rất ấn tượng. Ở trận đấu đó, bạn có thể thấy câu lạc bộ lớn như thế nào và nó cũng sống ở đây ở Scotland như thế nào.”

Lammers mới chỉ ghi được 27 bàn thắng trong sự nghiệp, phần lớn được cho mượn tại Heerenveen ở mùa giải 2018-19. Tuy nhiên, anh ấy khẳng định trận đấu của anh ấy không chỉ đơn thuần là ghi bàn.

“Tôi biết mục tiêu chính của một tiền đạo là ghi thật nhiều bàn thắng và tôi biết mình cũng có thể làm được điều đó,” anh nói. “Tôi nhận ra rằng đó là một phần quan trọng của việc trở thành một tiền đạo và mục tiêu của tôi ở Rangers là làm được điều đó, nhưng tôi không phải là một tiền đạo bình thường chỉ ở trong vòng cấm để có một hoặc hai cơ hội.

“Tôi muốn giúp đỡ đội bóng, tôi có thể thoát ra khỏi vị trí tấn công. Với đôi chân của mình, bạn sẽ nghĩ tôi trở thành mục tiêu nhưng đó không phải là tôi.”

“Tôi muốn ghi nhiều bàn thắng hơn vì tôi biết mình có khả năng đó. Trong quá khứ, tôi đã ghi rất nhiều bàn nhưng vài năm gần đây thì không nhiều nữa, nhưng đôi khi ở những câu lạc bộ tôi từng thi đấu không hề dễ dàng. Bởi vì bạn đã không ghi bàn.” không có nhiều cơ hội.

“Tôi nghĩ lối chơi tấn công ở Rangers cũng phù hợp với tôi.

ĐỌC THÊM:
Tyler Roberts đã hoàn tất việc chuyển từ Leeds United đến Birmingham City