Stoke đã xác nhận Phil Jagielka và sáu cầu thủ đội một khác sẽ rời câu lạc bộ.

The Potters, người đứng thứ 16 trong Giải vô địch Sky Bet, đã công bố danh sách cố định của họ vào thứ Tư với Morgan Fox và Nick Powell trong số một số tên tuổi lớn khác được phép rời khỏi bet365 Stadium.

Jagielka sẽ bước sang tuổi 41 vào tháng 8 nhưng đã có 30 lần ra sân trên mọi đấu trường cho đội bóng của Alex Neil trong một mùa giải đầy mâu thuẫn.

Aden Flint, Sam Clucas, Tashan Oakley-Boothe và Demeaco Duhaney, những người đã dành chiến dịch cho mượn tại trang phục Thổ Nhĩ Kỳ Istanbulspor, cũng đã được ra mắt với một “sự thiết lập lại đáng kể” đang được Potters lên kế hoạch trước mùa giải 2023-24.

Giám đốc kỹ thuật Ricky Martin cho biết: “Có nhiều tài liệu cho rằng chúng tôi đang tìm cách thực hiện một cuộc tái thiết đáng kể trong đội hình của mình trước mùa giải mới và những quyết định này là một số bước chúng tôi đã thực hiện về vấn đề đó.

“Kết quả của việc các cầu thủ rời câu lạc bộ là nó cung cấp cho chúng tôi thêm phạm vi tuyển dụng trên thị trường chuyển nhượng, vì chúng tôi muốn đặt các nền tảng giúp chúng tôi tiến tới một tương lai thành công.

“Mỗi cầu thủ ra đi đều mang theo lời cảm ơn chân thành vì những nỗ lực của họ trong suốt sự nghiệp ở Stoke City. Chúng tôi chúc họ mọi điều tốt đẹp nhất trong tương lai.”

Jack Bonham và Blondy Nna Noukeu đã được gia hạn thêm một năm trong khi Frank Fielding cũng đã được đề nghị một thỏa thuận mới.

ĐỌC THÊM:
Vincent Kompany làm sáng tỏ cách tiếp cận chuyển nhượng của Burnley khi họ trở lại Premier League