Grant Forrest của Scotland đã vượt qua vòng đấu thấp nhất trong tuần để chia sẻ vị trí dẫn đầu với Jazz Janewattananond và Lucas Herbert ở điểm giữa của Giải vô địch ISPS Handa ở Nhật Bản.

Forrest tham gia trận đấu ba bên sau khi ghi chín điểm birdie và một điểm bogey ở hiệp thứ hai 62, kết thúc bằng điểm birdie liên tiếp để đạt điểm 10 dưới mệnh.

Điểm nổi bật của Forrest là ở lỗ thứ tám – lỗ thứ hai đến lỗ cuối cùng của anh ấy – nơi anh ấy tạo ra một cú birdie khổng lồ, trong khi một điểm khác ở lỗ thứ chín giúp người bắt đầu buổi chiều có một phần dẫn đầu.

Forrest nói: “Tôi đã không nhận ra mình đang ở đâu cho đến green cuối cùng và tôi nghĩ ‘ồ đây là quả 62’. Tôi đã cắm nó cả ngày.

“Tôi đã thực hiện các cú sút. Hôm qua tôi không thực sự thực hiện các cú sút nhưng đã thực hiện được một số cú sút, có một quả ở vị trí thứ tám – thứ 17 của chúng tôi – từ cự ly xa.

“Thời tiết ở nhà không được tốt trong tháng trước (không có sự kiện), nhưng chúng tôi đang làm những gì có thể, chỉ cố gắng chơi nhiều nhất có thể ở nhà và đảm bảo mọi thứ sẽ lặp lại như cũ.

“Tôi đang mong chờ đến cuối tuần. Khóa học đang trở nên mạnh mẽ hơn. Có một vài chiếc ghim được nhét vào và tôi tưởng tượng nó sẽ giữ nguyên cho đến cuối tuần.

“Nếu bạn đánh tốt, sẽ có một số cơ hội, nhưng đồng thời nếu bạn nghiêng mình vào một số chốt này, bạn sẽ không có cơ hội áp sát. Tôi sẽ cố gắng thực hiện nhiều hơn nữa tương tự. , quản lý trò chơi và cố gắng để chúng tôi ở đúng nơi.”

Janewattananond của Thái Lan kết thúc vòng đấu của mình với cú hat-trick birdie ở vị trí thứ 16, 17 và 18 để ghi điểm 63, trong khi Herbert của Úc lập chín birdie ở vòng hai ở 63.

Maximilian Kieffer của Đức kém một điểm so với các nhà lãnh đạo chung trên chín dưới, với Jordan Smith của Anh, Takumi Kanaya yêu thích của quê nhà và Deon Germishuys của Nam Phi đều lùi xa hơn một chút.

Nhà vô địch lớn bốn lần Ernie Els đã thể hiện một màn trình diễn vào thứ Sáu, đánh rơi cú đánh boongke của anh ấy cho một con đại bàng vào ngày 16 để đạt bốn điểm dưới và vượt qua vòng bảng một cách an toàn.

Anh ấy nói: "Sự sụt giảm đã giúp tôi. Tôi cần một kết thúc tuyệt vời. Tôi muốn ở đây vào cuối tuần, vì vậy thật tốt."

ĐỌC THÊM:
Tin tức về DP World Tour: Andy Sullivan giành vị trí đầu bảng tại ISPS Handa Championship ở Nhật Bản