Lucas Moura sẽ rời Tottenham vào cuối mùa giải.

Tiền đạo người Brazil gặp vấn đề về thể lực và trải qua mùa giải không ghi bàn sau 17 lần ra sân.

Moura đã bỏ lỡ phần lớn thời gian của nửa đầu mùa giải vì chấn thương gân và kể từ khi trở lại sau World Cup, anh đã dính vào một số thời điểm khó khăn cho Spurs, bị đuổi khỏi sân trong trận hòa 1-1 với Everton trước khi sai lầm của anh dẫn đến chấn thương của Liverpool -thời gian người chiến thắng tháng trước.

Có thể cho rằng khoảnh khắc tuyệt vời nhất của anh ấy trong màu áo Spurs là khi anh ấy ghi một hat-trick vào năm 2019 trước Ajax, đưa Tottenham đến trận chung kết Champions League đầu tiên của họ theo cách ấn tượng nhất.

Spurs hiện đã xác nhận thuật ngữ này sẽ là thuật ngữ cuối cùng của Moura và anh ấy sẽ có cơ hội nói lời tạm biệt với sân vận động Tottenham Hotspur trong trận đấu trên sân nhà vào thứ Bảy với Brentford.

“Dù tôi ở đâu, trái tim tôi sẽ luôn ở đây. Các bạn là câu lạc bộ của tôi,” Moura nói trên Twitter chính thức của Tottenham.

“Đó là vinh dự lớn nhất để bảo vệ huy hiệu này. Mọi pha tắc bóng, mọi pha tắc bóng, mọi cú nhảy, mọi bàn thắng.

“Từ cao nhất đến thấp nhất, từ đầu đến cuối, bạn hát tên tôi. Đây là giấc mơ của tôi.

“Đây sẽ mãi là nhà của anh. Có những đêm chúng ta sẽ không bao giờ quên, cùng nhau viết nên lịch sử. Anh sẽ luôn yêu em cho dù anh có đi đâu. Chúng ta sẽ gặp lại nhau.”

Moura đã ghi 38 bàn sau 219 lần ra sân kể từ khi chuyển đến Tottenham ở kỳ chuyển nhượng mùa Đông 2018.

“Chúng tôi muốn cảm ơn Lucas vì sự phục vụ xuất sắc của anh ấy cho câu lạc bộ của chúng tôi và chúc anh ấy mọi điều tốt đẹp nhất trong tương lai,” một tuyên bố chính thức của câu lạc bộ có đoạn.

“Chúng tôi sẽ cung cấp thêm thông tin cập nhật về danh sách cầu thủ được phát hành và giữ lại rộng hơn sau khi chiến dịch 2022/23 kết thúc.”

ĐỌC THÊM:
Ai là cầu thủ bóng đá giàu nhất thế giới – không phải Cristiano Ronaldo…hay Lionel Messi