Nhà vô địch thế giới hạng nặng WBC Tyson Fury cần phải “buông tha” huấn luyện viên SugarHill Steward của mình, theo lời cha John Fury.

Fury bắt đầu làm việc với Steward sau khi chia tay với Ben Davison vào cuối năm 2019.

Với Steward bên cạnh, Fury đã trở thành một võ sĩ đẳng cấp hơn và điều này được thể hiện rõ ràng trong hai trận thắng trước Deontay Wilder.

Tay vợt người Anh vẫn chưa tụt từ bánh răng thứ ba trong các trận thắng gần đây trước Dillian Whyte và Derek Chisora ​​nhưng anh ta sẽ được thử sức nếu đấu với Oleksandr Usyk ở Ả Rập Xê Út vào cuối năm nay.

Ban đầu, người ta hy vọng hai nhà vô địch thế giới sẽ gặp nhau trong một trận đấu không thể tranh cãi vào đầu năm nay, nhưng các cuộc đàm phán đã đổ vỡ sau khi Fury nhất quyết đặt ra thời hạn không cần thiết và đưa ra những tuyên bố táo bạo.

Usyk hiện đã ký hợp đồng với Chương trình khuyến mãi thử thách kỹ năng của Ả Rập Saudi và điều này có thể khiến một thỏa thuận với Fury có nhiều khả năng hơn.

Lawrence Okolie cũng được huấn luyện bởi Steward và Fury Snr cho rằng trận thua gần đây của anh ấy trước Chris Billam-Smith chứng tỏ rằng con trai anh ấy nên tìm kiếm một huấn luyện viên mới.

"Đó không phải là khoa học tên lửa mà anh ấy phải làm để đánh bại Deontay Wilder, SugarHill đã ở đúng nơi, đúng thời điểm và Tyson một lần nữa, giống như người đàn ông trước anh ấy, anh ấy đã khiến tất cả trở nên nổi tiếng," Fury Snr nói với Seconds Out.

"Không phải vì họ giỏi như thế nào, anh ấy không làm được gì nhiều cho Lawrence Okolie, phải không? Chiếc hộp mánh khóe của anh ấy đâu rồi? Kinh khủng.

"Nếu anh ấy là một huấn luyện viên giỏi như vậy, tại sao Emanuel Steward, chú ruột của anh ấy, lại trao cho Johnny Banks chức vụ lãnh đạo? Tại sao không? [Wladimir] Klitschko lấy SugarHill, thay vì Johnny Banks nhận công việc hàng đầu? Tôi không chống lại SugarHll chút nào, không có gì, anh ấy là một người được trả tiền như những người khác. Một người khác hỗ trợ The Gypsy King. Bạn sẽ không nhận được một cuộc trò chuyện thẳng thắn hơn thế [with] Tôi.

"Tyson, làm anh ấy bình tĩnh lại và để anh ấy đi."

Đầu tuần này, Fury ám chỉ rằng anh ta sẽ có "tin tức lớn" về trận chiến tiếp theo của mình.

"Hy vọng sẽ sớm công bố một cuộc chiến lớn. Hãy theo dõi," Fury nói qua các kênh truyền thông xã hội của mình vào thứ Tư.

"Tôi đang làm việc chăm chỉ, tôi đang ở trong phòng tập thể dục, sẵn sàng cho mùa hè - tập cơ bụng đó, hay tôi nên nói là nhão. Hãy theo dõi. Tin tức lớn đang đến."

ĐỌC THÊM: Lịch thi đấu quyền anh năm 2023... Các trận đấu chính hàng đêm, ngày tháng, địa điểm và kết quả