UEFA đã đưa ra các biện pháp mới để cải thiện sự bảo vệ cho những người hâm mộ tham dự trận chung kết sau thất bại ở Champions League mùa giải trước.

Cơ quan quản lý bóng đá châu Âu đã đưa ra các khuyến nghị từ một hội đồng đánh giá độc lập về bầu không khí hỗn loạn tại Stade de France, nơi chứng kiến ​​​​các cổ động viên Liverpool phải chịu đựng tình trạng quá đông nghiêm trọng và chính sách quá nhiệt tình, và một nhóm làm việc nội bộ.

Nó cũng đã tổ chức “đối thoại rộng rãi và tích cực” với các nhóm người hâm mộ, đặc biệt là thông qua Football Supporters Europe (FARE), để đảm bảo họ tham gia nhiều hơn vào quá trình tổ chức trận chung kết.

Trong số các biện pháp được thực hiện có việc bổ nhiệm một nhân viên phụ trách quan hệ cổ động viên và nhân viên tiếp cận dành cho người khuyết tật cho mỗi trận chung kết, tăng số lượng nhân viên an ninh và an toàn của UEFA tại các sự kiện và cải thiện ‘các dịch vụ chào đón’, bao gồm cả biển báo, đặc biệt là dọc theo km cuối cùng của trận đấu. lối vào sân vận động – việc thiếu lối vào là một vấn đề lớn tại Stade de France.

UEFA sẽ làm việc với các câu lạc bộ để tích hợp các nhân viên quản lý du lịch vào kế hoạch tổng thể, các nhân viên tận tâm sẽ túc trực tại mỗi khu vực quay vòng để hỗ trợ các vấn đề về bán vé và nhân viên y tế sẽ có mặt tại các cửa quay và phòng chờ của sân vận động.

Một báo cáo về mô hình đám đông đã được thực hiện cho trận chung kết năm nay, điều này có thể sẽ được lặp lại cho các sự kiện trong tương lai, trong khi UEFA khẳng định họ đã đưa ra một quy trình để ngăn chặn việc phá hủy cảnh quay CCTV của sân vận động trong trường hợp có sự cố – điều đã xảy ra ngay sau thất bại của Liverpool trước Real Madrid.

Tổng thư ký Theodore Theodoridis cho biết: “Chúng tôi hoàn toàn cam kết đảm bảo rằng mọi người hâm mộ bóng đá đều có thể thưởng thức trận đấu của đội mình trong trận chung kết UEFA trong một môi trường an toàn, bảo mật và thân thiện”.

“Bằng cách thực hiện các phương pháp hay nhất được nêu trong kế hoạch hành động của chúng tôi và tiếp tục tương tác với các nhóm người hâm mộ, chúng tôi cam kết đảm bảo rằng mọi người có thể thưởng thức các sự kiện của chúng tôi trong một môi trường an toàn, hòa nhập và vui vẻ.

“Chúng tôi đánh giá cao sự hợp tác của họ và sẽ tiếp tục làm việc cùng nhau để đảm bảo rằng mọi người ủng hộ đều được lắng nghe, bao gồm và tôn trọng.”

Sự thay đổi được hoan nghênh bởi Ronan Evain, giám đốc điều hành của FARE.

“Chúng tôi khen ngợi UEFA vì cam kết thực hiện các khuyến nghị của đánh giá độc lập và các thay đổi hoạt động khác để củng cố mức độ an toàn, bảo mật và dịch vụ được cung cấp cho tất cả người hâm mộ tại các trận chung kết của UEFA,” ông nói.

“FSE sẽ tiếp tục ủng hộ thay mặt người hâm mộ để đảm bảo các lĩnh vực thực hành tốt nhất được nêu trong kế hoạch hành động được các câu lạc bộ thực hiện và thực hiện trong suốt mùa giải.”

ĐỌC THÊM:
Kevin De Bruyne có thể trở lại trong cuộc đụng độ của Manchester City với Leeds