Trọng tài chung kết World Cup Szymon Marciniak sẽ bắt chính trận chung kết Champions League vào tháng tới giữa Manchester City và Inter Milan, ban tổ chức UEFA đã công bố.

Đây sẽ là trận đấu thứ hai liên tiếp của Man City mà Ba Lan chứng kiến, với cầu thủ 42 tuổi chơi ở vị trí tiền vệ trong trận bán kết lượt về tuần trước với Real Madrid tại sân vận động Etihad.

Anh ấy sẽ được hỗ trợ bởi những người đồng hương Pawel Sokolnicki và Tomasz Listkiewicz cho buổi biểu diễn vào ngày 10 tháng 7 tại Sân vận động Ataturk của Istanbul với một người Ba Lan khác, Tomasz Kwiatowski, với tư cách là VAR.

Marciniak đã làm trọng tài trận chung kết World Cup giữa Argentina và Pháp tại Qatar vào tháng 12 năm ngoái.

Cơ quan quản lý châu Âu UEFA cũng thông báo rằng trọng tài Ngoại hạng Anh Anthony Taylor sẽ giám sát trận chung kết Europa League giữa Sevilla và Roma tại Budapest vào ngày 31 tháng 5.

Người đàn ông 44 tuổi, người đã bắt chính sáu trận đấu ở Champions League và một trận đấu ở Europa League mùa này, dẫn dắt phần lớn đội chính thức của nước Anh.

Các trợ lý của ông là Gary Beswick và Adam Nunn với Michael Oliver là trọng tài thứ tư, Stuart Burt là trợ lý trọng tài dự bị và Stuart Attwell VAR.

Cheryl Foster của Xứ Wales sẽ làm trọng tài cho trận chung kết Women’s Champions League giữa Barcelona và Wolfsburg ở Eindhoven vào ngày 3 tháng Sáu. Rebecca Welch đến từ Anh sẽ là quan chức thứ tư.

Carlos Del Cerro Grande của Tây Ban Nha sẽ cầm quân khi West Ham gặp Fiorentina trong trận chung kết Europa League ở Praha vào ngày 7 tháng Sáu.

ĐỌC THÊM: John Stones: Manchester City quyết tâm làm nên lịch sử