Epictetus đấu thầu để khẳng định mình là một ứng cử viên hoàn toàn có triển vọng của trận Derby khi đối đầu với năm đối thủ trong Thử nghiệm dải băng màu xanh của Giải pháp kỹ thuật số Weatherbys tại Epsom.

Chú ngựa con Kingman do John và Thady Gosden huấn luyện được nhìn thấy lần cuối khi đuổi theo Auguste Rodin cổ điển được yêu thích nhất trong giải Vertem Futurity Trophy tại Doncaster vào tháng 10.

Mặc dù bị đánh bại ba đoạn rưỡi trên mặt đất nặng hơn một dặm, Thady Gosden cảm thấy cả bước lên tới 10 cái kéo dài và mặt đất tốt hơn ở Downs sẽ phát huy hết thế mạnh của anh ấy.

“Anh ấy đã chạy tốt để về nhì trong Vertem Futurity vào cuối năm ngoái,” anh ấy nói về chú ngựa con George Strawbridge, người sẽ được cưỡi bởi Frankie Dettori.

“Rõ ràng, nó là một con ngựa con được nuôi dạy tốt và tôi không nghĩ việc bước lên một dặm hai dặm (lông kéo dài) sẽ là một vấn đề đối với nó.

“Anh ấy đã thắng con gái của mình trong khóa học tháng Bảy tại Newmarket và sau đó hơi kém may mắn khi không giành được Cổ phần mùa thu tại Rowley Mile, khi anh ấy bị đánh vào cổ (á quân Silver Knott của Breeders’ Cup), và lòng đất sâu không ủng hộ anh ta ở Doncaster.

“Mặc dù Epsom là một đường đua hoàn toàn khác với Doncaster, nhưng nó là một chú ngựa con cân bằng.

“Anh ấy cảm thấy thoải mái khi ở nhà, nhưng rõ ràng đây là lần chạy đầu tiên trong năm của anh ấy, vì vậy anh ấy sẽ tiếp tục.”

Tấm lụa tím nổi tiếng của Jeff Smith sẽ được mang theo bởi Oisin Murphy trên chiếc Stormbuster, người đã đánh bại Godolphin’s Highbank năm chặng tại Newbury, trước khi đua một mình và về đích ở vị trí thứ tám trong Futurity.

Huấn luyện viên Andrew Balding sẽ không bào chữa cho sự thay đổi đáng ngạc nhiên của chú ngựa con Dubawi.

Anh ấy nói: “Tôi không biết đó có phải là mặt đất hay không. Đó là một cuộc đua vui nhộn. Chúng tôi đã ở phía xa đua một mình và rõ ràng đó là một cuộc chạy bực bội và anh ấy đã bị đánh bại một quãng đường dài.

“Anh ấy cần phải bước lên theo hướng đó để lấy lại phong độ tốt nhất, nhưng anh ấy là một con ngựa mà chúng tôi luôn thích và hy vọng rằng khoảng cách xa hơn sẽ đi theo con đường của anh ấy.

“Anh ấy đã làm việc rất tốt và có vẻ là một con ngựa tốt trong năm. Rõ ràng, con ngựa đứng thứ hai trong ngày (Epictetus), có vẻ có tiềm năng trở thành một con ngựa rất thông minh, vì vậy nó đang đặt ra tiêu chuẩn cao để hướng tới , nhưng chúng tôi phù hợp và khỏe mạnh, và hy vọng anh ấy sẽ làm tốt.

“Trước đây nó đã chạy rất giỏi ở Newbury và nó là một con ngựa có tài. Nếu bạn có thể quên lần chạy cuối cùng, chúng tôi hy vọng nó sẽ đến gần.

“Anh ấy trông cân đối. Bạn không bao giờ biết anh ấy sẽ xử lý đường đua như thế nào cho đến khi bạn thử.”

Intricacy, cũng của Dubawi, đã có hai người chiến thắng ở vị trí thứ ba là Imperial Ace khi thực hiện bước tiến mới tại Wolverhampton trong lần xuất phát thứ hai vào tháng 12.

Ed Crisford, người huấn luyện anh cùng với cha anh, Simon, cho biết sự tiến bộ trong lớp học sẽ cho họ biết nhiều hơn về tương lai

“Phong độ chiến thắng của anh ấy tại Wolverhampton rất đơn giản, nhưng đây là một sự cải thiện,” anh ấy nói.

“Thành thật mà nói, chúng tôi thực sự đang trên đường học hỏi với anh ấy. Chúng tôi sẽ biết nhiều hơn sau cuộc đua.

“Anh ấy nên phù hợp với Epsom. Anh ấy là một con ngựa gọn gàng, nhanh nhẹn, vì vậy đường đua sẽ phù hợp với anh ấy.

“Đó là một bước tiến lớn so với một số con ngựa được đánh giá cao, và chúng ta sẽ biết nhiều hơn sau đó.”

ĐỌC THÊM: Bryan Drew xác nhận Bravemansgame tham gia Punchestown Gold Cup