Matt Fitzpatrick trở thành tay vợt mới nhất đánh lỗ một tại US Open khi nhà đương kim vô địch leo lên đầu bảng xếp hạng trong vòng hai.

Cú phát bóng của Fitzpatrick ở điểm 15 dài 115 yard vượt qua cờ và quay trở lại lỗ, mặc dù anh ấy không thể nhìn thấy bóng tiếp đất ở đâu và bước ra khỏi điểm phát bóng trước khi tiếng hò reo của đám đông châm ngòi cho một màn ăn mừng náo nhiệt.

Con đại bàng đã nâng Fitzpatrick từ một trên một đến một dưới một, kém người dẫn đầu tám cú đánh do Wyndham Clark người Mỹ nắm giữ, người đã che bảy lỗ đầu tiên của mình trong ba lỗ dưới để đại tu Rickie Fowler và Xander Schauffele.

Fowler và Schauffele đều đánh 62 ở vòng đầu tiên để ghi số điểm thấp nhất trong lịch sử US Open và bằng điểm thấp nhất ở bất kỳ giải chuyên nghiệp nam nào, trong khi điểm trung bình của họ là 71,38 là một kỷ lục khác của giải đấu.

Các quan chức của giải đấu khẳng định họ sẽ không đáp ứng bằng cách đưa ra các điều kiện “khó một cách ngu ngốc”, mặc dù hố 11 par-ba đã chơi 297 thước Anh vào thứ Sáu và nước chỉ được sử dụng cho “những điểm xa trên bãi cỏ để đảm bảo sức khỏe cho cỏ”.

John Bodenhamer, quan chức giải đấu chính của USGA, nói với NBC: “[On Friday]theo kế hoạch, chúng tôi sẽ chơi sân gôn lâu hơn.

“Chúng tôi sẽ không ép buộc bất cứ điều gì. Chúng tôi có thể làm những việc có thể gây khó khăn. Chúng tôi sẽ không làm điều đó.”

Dustin Johnson nhận thấy trận đấu khá khó khăn ngay từ đầu, nhà vô địch năm 2016 dẫn trước tám điểm ở giây thứ hai sau khi bị sa lầy bởi các hố cát trên fairway, bề mặt gồ ghề dày đặc và một con cá nhồng chảy xuống bên trái lỗ.

Rory McIlroy cũng nằm trong số những người chơi sớm và đánh rơi một cú đánh ở quả thứ 11, nhưng đã đánh trả đúng phong độ với cú đánh birdie dài 32 foot ở quả thứ 12, có một khoảng nghỉ vài foot từ trái sang phải.

McIlroy sa lầy ở bàn thứ 13 sau khi cú đánh bóng của anh ấy kết thúc dưới một cành cây và không thể ghi điểm birdie ở hố par-5 thứ 14 để bị dẫn trước bốn điểm.

ĐỌC THÊM: Rickie Fowler ghi nhận ảnh hưởng của Butch Harmon đối với sự trở lại của US Open