Ange Postecoglou tuyên bố những yêu cầu đi kèm với việc trở thành huấn luyện viên của Celtic sẽ đảm bảo không có lúc nào động lực suy giảm.

Postecoglou đã được hầu hết các nhà cái đánh giá là ứng cử viên được yêu thích để tiếp quản vị trí huấn luyện viên của Tottenham – cùng với cựu huấn luyện viên Celtic, Brendan Rodgers – sau khi mục tiêu của Spurs, Arne Slot, được cho là đã cam kết tương lai với Feyenoord.

Các báo cáo ở Anh khẳng định cựu huấn luyện viên trưởng người Úc là mục tiêu hàng đầu của câu lạc bộ Premier League nhưng tình hình không có gì mới đối với Postecoglou sau một mùa đồn đoán.

Phát biểu trước khi nhận cúp Premier League sau trận đấu với Aberdeen hôm thứ Bảy, Postecoglou nói về bản báo cáo: “Tôi biết điều đó vì mọi người cứ hỏi tôi về điều đó.

“Chuyện đã xảy ra trong quá khứ, tôi đã khá rõ ràng rằng đó không phải là cách tôi suy nghĩ và làm việc.

“Ưu tiên của tôi bây giờ là đảm bảo rằng chúng ta có một ngày đặc biệt vào thứ Bảy và chúng ta có một trận chung kết cúp quốc gia diễn ra sau một tuần nữa.

“Tôi sẽ không ngồi đó và bị phân tâm bởi những thứ khá thú vị đối với người khác thay vì bản thân tôi.

“Đó là nơi tôi tập trung và đó là nơi sẽ tiếp tục. Chúng tôi đã có một mùa giải tuyệt vời và chúng tôi có cơ hội biến nó thành một mùa giải rất đặc biệt.”

Celtic sẽ giành cú ăn ba nếu họ đánh bại Inverness trong trận chung kết Cúp Scotland nhưng Postecoglou sẽ nhanh chóng chuyển sang thử thách tiếp theo thay vì nghĩ rằng mình đã làm được tất cả.

“Điều đó đã không thực sự thay đổi,” ông nói. “Luôn có những điều cần đạt được. Là một câu lạc bộ bóng đá, chúng tôi có trách nhiệm mang lại thành công và chơi bóng đá theo một cách nhất định.

“Chỉ vì chúng tôi giành chiến thắng ở nội dung đôi năm ngoái không có nghĩa là chúng tôi bước vào năm nay với suy nghĩ, được rồi, chúng tôi không cần phải mạnh mẽ. Chúng tôi phải mạnh mẽ hơn.

“Những thách thức luôn ở đó, bất kể chúng ta đã đạt được những gì cho đến nay.

“Và nếu bạn đánh mất sự tập trung đó, thì bạn có thể sẽ mất việc vì đó là điều mà câu lạc bộ bóng đá này yêu cầu đối với những người đại diện cho nó.

“Chúng tôi có cơ hội giành chiến thắng trong trận chung kết cúp quốc gia và biến nó thành một năm đặc biệt và năm sau, tất cả chúng tôi sẽ bắt đầu lại từ đầu và cơ hội đó là để cố gắng cải thiện và mạnh mẽ hơn cho những gì sắp tới.”

Celtic chỉ giành được một điểm sau ba trận kể từ khi nâng cao danh hiệu và Postecoglou rất muốn đảm bảo rằng họ sẽ thể hiện một màn trình diễn trước khi nâng cao chiếc cúp.

“Đó là một ngày đặc biệt, nó trở thành sự thật khi bạn nhận được chiếc cúp đó và có cơ hội nâng nó lên, bạn là một nhà vô địch,” anh ấy nói.

“Chúng tôi muốn làm cho nó trở thành một ngày tuyệt vời khi tận hưởng mọi khía cạnh bao gồm cả trò chơi.

“Các chàng trai quyết tâm thể hiện một màn trình diễn tốt và hy vọng sẽ biến nó thành một buổi tối tuyệt vời.

“Chúng tôi đã có một số màn trình diễn và kết quả tồi tệ và mặc dù có những lý do cho điều đó, nhưng tôi là người chịu trách nhiệm về việc thay đổi đội, điều đó không có nghĩa là các cầu thủ không thất vọng vì họ không thể làm được. để đạt được mức họ muốn.

“Thứ Bảy là cơ hội cuối cùng để chúng tôi làm điều đó trong giải đấu, vì vậy chúng tôi sẽ đến đó để chơi với cường độ và nhịp độ như thường lệ.”

Hậu vệ phải Alistair Johnston chuẩn bị trở lại sau chấn thương nhưng Aaron Mooy và Sead Haksabanovic sẽ vắng mặt.

Về Johnston, người đã dính chấn thương ở chân trong trận bán kết Cúp Scotland với Rangers, Postecoglou nói: “Anh ấy có thể ra đi. Anh ấy sẽ thi đấu vào thứ Bảy và nếu anh ấy vượt qua được thì chúng ta sẽ xem trận chung kết cúp quốc gia.

“Aaron Mooy vẫn đang phải vật lộn với vấn đề ở lưng nên anh ấy sẽ bỏ lỡ và có thể bị nghi ngờ cho trận chung kết cúp quốc gia.

“Sead, người đã sa sút đêm qua, không tệ như chúng tôi nghĩ. Anh ấy sẽ vắng mặt vào thứ Bảy nhưng chúng tôi nghĩ anh ấy có cơ hội tốt để vào chung kết cúp quốc gia, điều này tốt cho anh ấy và tốt cho cả nhóm.”