Hình phạt của Valencia đối với hành vi phân biệt chủng tộc đối với tiền đạo Vinicius Junior của Real Madrid do người hâm mộ thực hiện đã được sửa đổi, với việc đóng cửa một phần sân vận động của họ hiện giảm xuống còn ba trận đấu và khoản tiền phạt giảm xuống còn 27.000 euro.

Ủy ban kháng cáo của Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha cho biết họ đã quyết định “giữ nguyên một phần” kháng cáo của Valencia.

Điều đó có nghĩa là việc đóng cửa một phần Sân vận động Mestalla đã giảm từ 5 trận đấu, với mức phạt ban đầu là 45.000 euro (39.000 bảng Anh) giảm 18.000 euro.

Vinicius đe dọa sẽ rời sân trong hiệp hai trận đấu tại La Liga của Real Madrid với Valencia vào Chủ nhật sau khi bị đám đông la ó và Madrid, nơi cho rằng hành vi lạm dụng là “tội ác căm thù”, đã đệ đơn khiếu nại lên Nhà nước Tây Ban Nha Văn phòng luật sư.

Valencia có 10 ngày làm việc để nộp đơn kháng cáo lên ủy ban kháng cáo.

Các cầu thủ và quan chức La Liga đã kêu gọi giải quyết các vấn đề chủng tộc ở Tây Ban Nha sau trận đấu hôm Chủ Nhật.

Trước các trận đấu đêm thứ Ba giữa Real Valladolid và Barcelona, ​​​​và Celta Vigo và Girona, các cầu thủ của cả hai bên, cũng như các quan chức trận đấu, đã đứng sau một biểu ngữ có nội dung “Phân biệt chủng tộc, hãy loại bỏ bóng đá”.

Vinicius đã bị treo giò hai hoặc ba trận sau khi bị đuổi khỏi sân ở Valencia, nhưng ủy ban thi đấu của Tây Ban Nha – một cơ quan gồm một thành viên từ LaLiga, một người từ Hội đồng thể thao Tây Ban Nha (CSD) và một người từ RFEF ( FA Tây Ban Nha) – đã lật ngược thẻ đỏ đó

Trong khi đó, La Liga cho biết họ sẽ yêu cầu có thẩm quyền lớn hơn để trừng phạt các câu lạc bộ có người hâm mộ phạm tội phân biệt chủng tộc sau khi cảm thấy “bất lực” trước việc thiếu các biện pháp trừng phạt hiện tại sau sự cố mới nhất của Vinicius.

Theo luật quốc gia, LaLiga hiện chỉ có thể xác định và báo cáo các sự cố, và các hình phạt hiếm khi được đưa ra.

Bốn người đã bị bắt ở Tây Ban Nha hôm thứ Ba vì tình nghi treo tượng Vinicius từ một cây cầu vào tháng Giêng.

Một con búp bê bơm hơi mặc áo sơ mi Vinicius được treo trên hàng rào với biểu ngữ “Madrid ghét Real Madrid” trước trận đấu của Real tại Copa del Rey với kình địch cùng thành phố Atletico vào đầu năm nay.

Và cảnh sát Tây Ban Nha hôm thứ Ba xác nhận rằng bốn nghi phạm đã bị bắt.

Đọc thêm: Real Madrid đã đệ đơn khiếu nại tội ác căm thù lên Nhà nước Tây Ban Nha liên quan đến việc lạm dụng phân biệt chủng tộc đối với Vinicius Junior ở Valencia | PlanetThể thao