Simona Halep đã bị buộc tội vi phạm chống doping lần thứ hai vì “những bất thường trong hộ chiếu sinh học của vận động viên của cô ấy”.

Cựu số một thế giới và là nhà vô địch Wimbledon đã bị tạm đình chỉ kể từ tháng 10 năm ngoái sau khi có kết quả dương tính với thuốc tăng cường máu Roxadustat tại US Open 2022.

Tháng trước, Halep đã chỉ trích sự chậm trễ trong vụ kiện của cô ấy, nhưng Cơ quan Liêm chính Quần vợt Quốc tế (ITIA) cho biết hôm thứ Sáu, tay vợt người Romania đã bị buộc tội “vi phạm thêm và riêng biệt chương trình chống doping quần vợt” sau khi đánh giá độc lập về sinh học của vận động viên của cô ấy. hộ chiếu.

Nicole Sapstead, giám đốc cấp cao về chống doping tại ITIA, cho biết trong một tuyên bố: “Chúng tôi hiểu rằng thông báo này làm tăng thêm sự phức tạp cho một tình huống vốn đã nổi tiếng.

“Từ khi bắt đầu quá trình này – và những quy trình khác tại ITIA – chúng tôi vẫn cam kết hợp tác với bà Halep một cách đồng cảm, hiệu quả và kịp thời.

“Chúng tôi, tất nhiên, đánh giá cao rằng có rất nhiều phương tiện truyền thông quan tâm đến những trường hợp này.

“Sẽ không thích hợp để chúng tôi bình luận cụ thể cho đến khi quá trình hoàn tất, nhưng chúng tôi sẽ tiếp tục liên lạc với tòa án Giải quyết Thể thao độc lập và đại diện của cô Halep càng sớm càng tốt.”

Chương trình hộ chiếu sinh học của các vận động viên thu thập các thông số máu khác nhau theo thời gian nhằm nỗ lực phát hiện bất kỳ sự không nhất quán nào trong dữ liệu có thể chỉ ra các hành vi phạm tội doping có thể xảy ra.

Halep, người đã vô địch Pháp mở rộng năm 2018 và Wimbledon năm sau, đã không chơi trận nào kể từ khi thua ở vòng mở màn US Open vào tháng 8 năm ngoái.

Phát biểu lần đầu tiên kể từ khi bị đình chỉ vào tháng trước, Halep tuyên bố phân tích của các chuyên gia đã chỉ ra rằng các chất bổ sung bị ô nhiễm là nguyên nhân dẫn đến kết quả xét nghiệm dương tính.

Anh ấy cũng thừa nhận đã thất vọng với thời gian giải quyết vụ việc của mình quá lâu, anh ấy nói với tennismajors.com: "Về mặt cảm xúc, toàn bộ giai đoạn này không hề dễ dàng.

"Tôi không yêu cầu được đối xử đặc biệt. Tôi chỉ yêu cầu được đánh giá. Điều này sẽ mất bao lâu nữa?"

ĐỌC THÊM:
Simona Halep bị đình chỉ không hài lòng với sự chậm trễ trong xét xử vụ án doping