Devin Haney duy trì vị thế là nhà vô địch hạng nhẹ không thể tranh cãi với chiến thắng quyết định nhất trí trước Vasiliy Lomanchenko nhưng có vẻ như ba người duy nhất trong đấu trường nghĩ Haney thắng là ba giám khảo.

Khi kết quả được công bố vào cuối trận đấu, họ đã gặp phải những lời chế nhạo và la ó từ đám đông rõ ràng là thất vọng.

Trong khi cả hai võ sĩ đều tỏ ra hung hăng trong những hiệp đầu, Lomachenko dường như chiếm ưu thế trong hiệp hai và tung ra một số cú đấm xuất sắc.

Tuy nhiên, các trọng tài lại nhìn nhận khác khi Tim Cheatham và David Sutherland ghi điểm trong trận đấu là 115-113 và Dave Moretti thắng 116-112.

Lomachenko nói: “Tôi nghĩ rằng tôi đã cho thấy rằng tôi vẫn có thể đấm bốc, hiện tại tôi đang có phong độ tốt. “Tôi đã thắng cuộc chiến này. Còn mười hai hiệp đấu nữa, tôi chắc chắn rằng mình đã thắng cuộc chiến này. Tôi cảm thấy như mình đang kiểm soát cuộc chiến này.”

Ở phía bên kia võ đài, Haney là người chiến thắng tuyệt vời – có lẽ cho thấy rằng anh ta cũng cảm thấy cuộc chiến không diễn ra một chiều như các trọng tài đã nghĩ.

“Lomachenko là một Hall of Famer trong tương lai,” Haney nói. “Đó là một điều may mắn. Anh ấy là đối thủ khó khăn nhất của tôi. Anh ấy rất xảo quyệt. Anh ấy đã lật tẩy nó ở vòng tranh chức vô địch. (Trận đấu này) đã đưa tôi vào sử sách mãi mãi.”

Người quản lý của Lomachenko, Egis Klimas, đã không lãng phí thời gian vạch ra kế hoạch kháng cáo quyết định và kết quả của họ.

“Vụ cướp ban ngày lớn nhất. Đội của Haney đón Giáng sinh vào mùa hè,” anh nói.

“Chúng tôi sẽ kháng cáo quyết định này. Những thẩm phán đó, họ không hiểu các võ sĩ làm việc chăm chỉ như thế nào. Tôi đảm bảo chúng tôi sẽ không để họ đi. Chúng tôi muốn chứng minh rằng công lý phải được thực thi.”

Nếu mọi thứ ổn định, thành tích của Haney được cải thiện thành 30-0 và Lomanchenko giảm xuống 17-3.

ĐỌC THÊM: Katie Taylor muốn tái đấu với Chantelle Cameron sau thất bại sít sao