Via Sistina là người chiến thắng trong cuộc đổi mới mạnh mẽ Howden Dahlia Stakes dành cho vận động viên đua ngựa Jamie Spencer và huấn luyện viên George Boughey.

Con gái của Fastnet Rock, được cho là con ngựa lớn nhất trong sân Newmarket, đã giành chiến thắng trong Nhóm Ba tại Toulouse vào tháng 11, về nhì trong lần đầu tiên ra sân trong một cuộc thi tương tự tại Newmarket.

Trước đây với Joseph Tuite, cậu bé năm tuổi đã trở lại với chín chiếc lông vũ để ra mắt theo mùa và thích mặt đất mềm, di chuyển một cách ngọt ngào trong suốt cuộc thi Nhóm Hai.

Khi sân chia thành hai nhóm sớm, Spencer ngồi lặng lẽ ở phía xa khi người chiến thắng Falmouth mùa trước Chuyến du hành thịnh vượng bắt đầu tốc độ, và anh ấy vẫn ở trên dây cương khi tốc độ tăng nhanh.

Với hai chiếc kéo dài để đua Via Sistina, người được yêu thích nhất 5/2, được yêu cầu tăng tốc và anh ấy đã sải bước một cách đáng chú ý để ghi được sáu điểm kém Al Husn, người đã vượt qua Astral Beau một nửa chiều dài cho danh hiệu nhỏ.

Boughey nói: “Anh ấy đã làm rất tốt trong suốt mùa đông và Jamie nói rằng anh ấy đã giúp họ trong suốt chặng đường.

“Mặt đất rất quan trọng với anh ấy – anh ấy thực sự đặt chân trên mặt đất mềm. Anh ấy làm việc tốt trên mặt đất tốt, nhưng khi nó mềm thì tôi không có gì để đi cùng anh ấy, vì vậy điều này không có gì đáng ngạc nhiên. Khi trời bắt đầu mưa, chúng tôi khá hạnh phúc.

“Anh ấy đã thoải mái ở đó. Bây giờ anh ấy không quá rảnh rỗi, anh ấy có thể thư giãn và điều đó sẽ cho phép anh ấy ngày càng tốt hơn.

“Thậm chí vào cuối năm ngoái, chúng tôi đã nói về việc tổ chức giải thưởng Prix de l’Opera vào ngày Arc như một khả năng thực tế. Vài năm gần đây, thời tiết không mấy thuận lợi vào ngày Arc và chúng tôi sẽ tìm cách quay lại với điều đó.

“Pretty Polly trong ngày thi đấu trận Derby Ireland có thể sẽ là bước tiếp theo và cô ấy không nhanh như vậy, vì vậy tôi nghĩ cô ấy khá linh hoạt trong chuyến đi.

“Tôi thực sự không biết chuyến đi của anh ấy là gì, nhưng mặt đất càng mềm thì càng tốt cho anh ấy.”

ĐỌC THÊM: Lịch đua và kết quả Nhóm 1 năm 2023 cho mùa giải Flat của Vương quốc Anh và Ireland