Victor Perez của Pháp rất háo hức để gây ấn tượng tại KLM Open tuần này ở Hà Lan.

Perez đánh bại Ryan Fox ở lỗ thứ tư của trận playoff đột tử 12 tháng trước, Fox đã đánh hai cú đúp bảy ở lỗ thứ 72.

Fox đã hai lần chạm tay vào chiếc cúp khi anh ấy đánh birdie ở hố phụ thứ nhất và thứ ba – hố par-năm thứ 18 – chỉ để Perez đánh vào hố tương ứng từ 15 và 30 feet để sống sót.

Sau đó, Perez thực hiện một cú đánh bóng dài khác để ghi điểm birdie khi trận đấu chuyển sang phút thứ 17 và không ngạc nhiên khi Fox bị sốc sau đó bỏ lỡ nỗ lực ngắn của mình.

Đó là chiến thắng duy nhất của Perez vào năm 2022, nhưng anh ấy đã về thứ ba ở giải Ý mở rộng tại địa điểm Ryder Cup năm nay và bắt đầu mùa giải với chiến thắng ở Abu Dhabi.

Một top 10 khác ở giải Ý mở rộng vào đầu tháng này và việc hòa ở vị trí thứ 12 tại Giải vô địch PGA Hoa Kỳ tuần trước đã giúp Perez tự động giành quyền tham dự đội tuyển Ryder Cup của Châu Âu khi anh đấu thầu để ra mắt trong sự kiện hai năm một lần.

“Một trong những sai lầm tôi mắc phải ở Whistling Straits (năm 2021) là tôi ở vị trí cũ, trong top 50 thế giới nên có cơ hội sang Mỹ thi đấu, nhưng sau đó lại không có cơ hội. để ghi điểm trong Danh sách điểm châu Âu,” Perez nói.

Perez đứng thứ chín trong Giải vô địch người chơi năm 2021 và lọt vào bán kết WGC-Dell Technologies Match Play, nhưng đã bỏ lỡ năm trong số sáu trận đấu tiếp theo của anh ấy và trượt khỏi vòng loại.

“Thật khó khăn vì lần trước nó không thành công và điều đó không có nghĩa là vì tôi đang chơi ở châu Âu nên tôi sẽ gia nhập đội,” anh ấy nói thêm. “Nó có thể không hoạt động.

“Cuối cùng, điều quan trọng nhất là chơi tốt và nâng tầm trò chơi của bạn khi thời hạn đến gần.”

Perez cũng đứng thứ ba trong bảng xếp hạng Race to Dubai hiện tại, với 10 người chơi hàng đầu vào cuối mùa giải, những người không ngoại lệ, kiếm được thẻ PGA Tour.

Đó là một sự đổi mới gây tranh cãi đã dẫn đến cáo buộc rằng DP World Tour là “chuyến du lịch mồi chài” PGA Tour như một phần của liên minh chiến lược với vòng đua có trụ sở tại Hoa Kỳ, nhưng Perez đã đứng về phía.

“Tôi nghe nói rằng mọi người đang nói rằng 10 người sẽ rời đi nên DP World Tour sẽ mất đi ngôi sao của họ,” người đàn ông 30 tuổi nói.

“Bạn có thể đồng ý hoặc không đồng ý, nhưng tôi vẫn cảm thấy như có những người sẽ thua bài ở Mỹ. Họ sẽ nghĩ rằng họ thà chơi ở châu Âu với mức lương hai hoặc ba triệu một tuần hơn là đến Korn Ferry Tour vì họ có thêm 10 điểm.

“Có những cầu thủ sẽ phát triển mạnh, sau đó có những cầu thủ quay trở lại. Bạn vẫn chơi để kiếm được nhiều tiền, cho dù mọi người có muốn phàn nàn hay không.

“Bạn vẫn đang chơi để kiếm hàng triệu đô la mỗi tuần, đi du lịch khắp thế giới, chơi gôn. Cuộc sống của bạn không có gì khó khăn, nói một cách tương đối.

“Thật dễ dàng để nói, ‘Ồ, họ chơi với giá 25 triệu USD ở Mỹ’. Nếu bạn đến đó và bạn chơi với đối thủ cạnh tranh tốt hơn, bạn vẫn không nhận được tiền để bỏ lỡ cơ hội ngay cả khi nó nói là 25 triệu USD vào đầu tuần này.”

ĐỌC THÊM:
Michael Block vẫn đang cưỡi sóng sau chức vô địch US PGA Championship của anh ấy