Castle Way đã khiến cuộc gặp Qipco Guineas trở thành khởi đầu hoàn hảo cho Charlie Appleby và William Buick với màn thể hiện vượt trội trong Newmarket Stakes, trong quá trình này đã từ chối Raja là người chiến thắng.

Ngoài chuỗi thứ hai Appleby, người được xếp hạng 7/1 với chuyến đi của James Doyle và cuối cùng là Vũ điệu chiến thắng được yêu thích thứ ba 7/2, Castle Way rất hữu ích xuyên suốt.

Chiếc Buick đã đá tốt trên quãng đường dài và dường như bắt kịp nhiều đối thủ của nó khi nhảy, với Victory Dance đột nhiên thấy mình lạc lõng.

Castle Way, con trai của Almanzor, nhanh chóng giành chiến thắng trong cuộc đua và nó được giao cho Circle Of Fire, được huấn luyện bởi Sir Michael Stoute trong màu áo hoàng gia vào cuối tuần lễ đăng quang, để đuổi anh ta về nhà nhưng anh ta đã bị đánh một trận dài ba phần tư.

Cuộc đua đã mất đi một số hứng thú trước khi bắt đầu với việc Waipiro của Ed Walker buộc phải rút lui.

Ngay khi con ngựa dừng lại gần chuồng, Forca Timao lao ra và bắt được tay đua ngựa Waipiro Tom Marquand, người được cho là không đủ sức khỏe để cưỡi anh ta.

Người chiến thắng được giảm xuống 25/1 từ 33 giây cho St Leger.

Appleby nói: “Tôi thực sự không biết tại sao thị trường lại như vậy, đó không phải việc của tôi, nhưng William luôn thích Castle Way. Anh ấy đang ngồi trên hàng rào về việc anh ấy muốn cưỡi con ngựa nào, nhưng anh ấy nói rằng anh ấy muốn luôn yêu con ngựa này và muốn ở lại với nó.

“Tôi đã nói với William trước khi anh ấy ra ngoài rằng hãy để anh ấy tiếp tục và tự mình áp dụng và anh ấy chắc chắn sẽ ở lại thêm.

“Tôi cũng rất hài lòng với Vũ điệu Chiến thắng. Đây là lần đầu tiên anh ấy tham gia chuyến đi và trên một đường đua thông thường hơn, tôi nghĩ bạn sẽ thấy sự tiến bộ hơn nữa.

“Tôi muốn nói rằng Castle Way sẽ thuộc về Royal Ascot (Cổ phần của Vua Edward VII). Lý do duy nhất tôi không đưa anh ấy vào bức tranh Derby là vì anh ấy đã chạy ở Epsom khi mới hai tuổi và được đánh bại yêu thích. Được cho là mặt đất mềm, nhưng Adam (Kirby) nói rằng anh ấy ghét đường đua.

“Anh ấy chỉ là một trong những con ngựa đó và là một đơn vị lớn. Anh ấy đã thử và kiểm tra một lần tại đường đua và tôi thực sự không muốn quay lại đó một lần nữa và có khả năng đánh mất con ngựa đó.”

Người quản lý cuộc đua King and Queen Consort John Warren nói về Circle Of Fire: “Tôi không biết liệu Nhà vua có thể xem trực tiếp trận đấu này hay không, nhưng điều tốt là Nhà vua và Hoàng hậu thích sự tham gia của họ với những con ngựa. là tuyệt vời.

“Chắc chắn họ sẽ xem video khi họ có thể nhồi nhét nó vào và Circle Of Fire là một con ngựa đẹp đang được tạo ra.

“Tôi luôn nhận được phản hồi về tầm quan trọng của sự bảo trợ của hoàng gia đối với cuộc đua. Nhà vua rất coi trọng điều đó và hiểu bức tranh toàn cảnh hơn về mọi việc ông ấy làm.

“Tôi không nghĩ cuộc đua chỉ để anh ấy thưởng thức con ngựa của mình, tôi nghĩ rằng biết được tác động của sự bảo trợ của hoàng gia sẽ không bị mất đối với Nhà vua hoặc Nữ hoàng.

“Trong cuộc đua, chúng tôi may mắn có được hai thành viên của gia đình hoàng gia quan tâm, vì vậy hy vọng chúng tôi có thể may mắn có được một số con ngựa để họ làm cho cuộc đua thú vị hơn.”

ĐỌC THÊM: Lịch đua và kết quả Nhóm 1 năm 2023 cho mùa giải Flat của Vương quốc Anh và Ireland