Vincent Kompany đã kết thúc mùa giải vô địch của Burnley với chiến thắng 3-0 trên sân nhà trước Cardiff và tiết lộ lý do tại sao anh ấy chọn ký hợp đồng mới có thời hạn 5 năm với câu lạc bộ sắp tới Premier League.

Cựu đội trưởng của Manchester City đã dẫn đầu lễ kỷ niệm sau trận đấu và lễ trao cúp vô địch sau khi đưa câu lạc bộ của anh ấy trở lại giải đấu hàng đầu – nơi anh ấy dự định sẽ có “một chút niềm vui”.

Nó đánh dấu một mùa giải đầu tiên đáng chú ý trong công việc quản lý người Anh cho người Bỉ, người được bổ nhiệm sau khi Clarets xuống hạng 12 tháng trước.

Chiến thắng trong ngày cuối cùng diễn ra 24 giờ sau khi cầu thủ 37 tuổi được đánh giá cao này ký hợp đồng mới có thời hạn 5 năm, có thể giữ anh ở lại Turf Moor đến năm 2028.

Những nỗ lực của Kompany đã thu hút sự quan tâm từ những người theo đuổi tiềm năng, trong đó Chelsea là đội bóng mới nhất được cho là có quan tâm đến anh.

“Tôi vẫn còn ba hoặc bốn năm nữa và đó không phải là thứ tôi theo đuổi nhưng có những lý do thực tế để ký một thỏa thuận mới,” Kompany nói.

“Đối với con đường của tôi, đó là một quyết định đúng đắn, nhưng nó sẽ hữu ích khi chúng tôi cố gắng chiêu mộ cầu thủ.

“Khi tôi cố gắng thuyết phục các cầu thủ đến đây, mọi chuyện trở nên dễ dàng hơn sau khi tôi ký hợp đồng mới.

“Chúng tôi có một lợi thế lớn được lên kế hoạch cho mùa giải tới, bởi vì chúng tôi đã biết về việc thăng hạng trong một thời gian dài.

“Nhưng chúng tôi sẽ mất nó nếu mọi người chờ đợi tôi đưa ra tuyên bố.”

ĐỌC THÊM: Burnley gia nhập câu lạc bộ 100 điểm Championship sau khi đánh bại Cardiff

Vào một ngày lễ kỷ niệm đẫm mưa tại Turf Moor, cựu huyền thoại NFL JJ Watt, người tuần này đã trở thành chủ sở hữu thiểu số của câu lạc bộ, đã mang chiếc cúp vô địch đến sân để trao cho Kompany và các cầu thủ của anh ấy.

Chiến thắng giúp Burnley đạt được một thế kỷ số điểm, 101 điểm của họ là cao nhất so với bất kỳ đội nào trong giải đấu kể từ khi Leicester vô địch giải đấu trước một đội khác vào năm 2014.

Và nó đã tóm tắt một chiến dịch thống trị cho một đội bóng của Burnley, đội chỉ thua một trong 26 trận gần đây nhất và chỉ thua ba trận trong suốt chiến dịch giải đấu, giành quyền thăng hạng với bảy trận còn lại.

“Chúng tôi đã nghi ngờ vào đầu mùa giải và nó sẽ giống như vậy ở mùa giải tới,” Kompany nói.

“Việc sử dụng nó để đến với nhau là tùy thuộc vào chúng tôi. Nó bắt đầu ngay bây giờ. Mục tiêu của tôi trong năm tới là khiến người hâm mộ của chúng tôi tự hào và tận hưởng niềm vui tại Premier League.”

Chiến thắng trong ngày cuối cùng cũng là một sự tiễn đưa xứng đáng cho tiền đạo kỳ cựu Ashley Barnes, sau gần một thập kỷ ở Turf Moor.

Anh ấy đã ghi bàn ở phút thứ 31 khi đường chuyền của Josh Brownhill gặp phải hậu vệ Mahlon Romeo của Cardiff, người chỉ cần hất bóng để Barnes thực hiện một pha dứt điểm đầu tiên xuất sắc.

Đội khách, đội đã kết thúc mùa giải hơn khu vực xuống hạng 5 điểm, cũng góp công vào bàn mở tỷ số của Burnley trước đó 4 phút.

Hậu vệ Andy Rinomhota đã giữ bóng trong cuộc khi anh ấy cố gắng loại bỏ Anass Zaroury bằng cách dùng tay đẩy nó vào khu vực của anh ấy.

Điều đó cho phép Zaroury chuyền ngang để Brownhill ghi bàn từ cự ly gần, mặc dù Cardiff đã phản đối.

Scott Twine đã hoàn thành việc ghi bàn ở phút 58 khi anh thực hiện một cú sút phạt bằng chân phải tuyệt vời từ rìa vòng cấm vào lưới Cardiff.

Huấn luyện viên của Cardiff, Sabri Lamouchi chuẩn bị gặp chủ sở hữu câu lạc bộ Vincent Tan để vạch ra hướng đi tương lai của ông và câu lạc bộ.

Ông nói: “Chúng tôi thấy có một khoảng cách lớn giữa họ và chúng tôi. “Đó là về những chi tiết nhỏ; kinh nghiệm, chất lượng. Mọi thứ đã sẵn sàng và chúng tôi chỉ cần biết câu lạc bộ và chủ sở hữu muốn làm gì.”