Vincent Kompany khẳng định Burnley phải “thông minh” trong kỳ chuyển nhượng mùa hè khi họ chuẩn bị trở lại Premier League.

Trong mùa giải đầu tiên cầm quân, Kompany đã dẫn dắt Clarets trở lại vị trí hàng đầu sau 12 tháng xuống hạng, giành chức vô địch và đạt 101 điểm trong chiến thắng 3-0 trước Cardiff trong trận đấu cuối cùng của mùa giải vào thứ Hai.

Thành công đến sau khi Kompany giám sát một cuộc đại tu đội hình vào mùa hè năm ngoái khi 13 cầu thủ cấp cao ra đi và 16 người đến để thay thế họ.

Sẽ không có bất cứ điều gì ở quy mô đó vào khoảng thời gian này, nhưng Kompany biết rằng cần phải đầu tư thêm để cố gắng và đảm bảo Burnley có thể tái thiết tại Premier League.

“Chúng tôi đã lên kế hoạch thoải mái trong 6 tháng cho kịch bản này,” Kompany nói với hãng tin PA. “Chúng tôi phải thông minh, nhưng vì chúng tôi đã lên kế hoạch từ lâu, tôi tự tin rằng chúng tôi có thể cải thiện đội hình mà không đánh mất những gì tốt đẹp cho chúng tôi trong mùa giải này.

“Đồng thời, chúng tôi phải đảm bảo rằng chúng tôi không phá sản câu lạc bộ. Đó là về những quyết định lành mạnh, bảo vệ câu lạc bộ, nhưng đồng thời cố gắng cạnh tranh.”

Tuần trước, Kompany đã ký một hợp đồng mới có thời hạn 5 năm tại Burnley, được thiết kế để chấm dứt những đồn đoán liên kết anh với Tottenham và Chelsea để những bản hợp đồng tiềm năng mới biết họ sẽ thi đấu cho ai.

Kompany cho biết hợp đồng phản ánh mức độ hài lòng của anh ấy với việc thiết lập Turf Moor của mình.

“Tôi đã chơi bóng 20 năm và tôi biết việc tìm kiếm một môi trường lành mạnh trong bóng đá khó như thế nào,” cựu đội trưởng Manchester City nói. “Chúng tôi đã cùng nhau đạt được điều gì đó và điều đó sẽ được tính vào tương lai.

“Đó là một môi trường tốt với những người tốt và điều đó thật đặc biệt. Tôi hy vọng người hâm mộ sẽ tự hào về công việc chúng tôi làm mỗi ngày và ngay cả khi nó không thành công, họ biết chúng tôi làm việc chăm chỉ, chúng tôi làm việc chăm chỉ cho câu lạc bộ này.

“Tôi chọn không tham gia vào cuộc suy đoán đó. Mọi thứ tôi cần thảo luận, tôi đều thảo luận cởi mở với chủ tịch (Alan Pace). Ngoài ra, đó là công việc kinh doanh như thường lệ.

“Bất cứ điều gì xảy ra phải là điều hợp lý. Tôi nói chuyện cởi mở với chủ tịch. Tôi bảo vệ môi trường làm việc hơn bất cứ điều gì khác.”

Tận hưởng thành quả lao động chăm chỉ của Burnley

Sau một mùa giải làm việc chăm chỉ, Kompany đã được hưởng phần thưởng vào đêm thứ Ba khi Clarets diễu hành chiếc cúp vô địch trên đường phố Burnley. Từng 4 lần vô địch Premier League khi còn là cầu thủ, Kompany không xa lạ gì với những chiếc xe buýt mở nhưng nói rằng điều đó khác với tư cách là một người quản lý.

“Tôi nghĩ mình thà chia sẻ khoảnh khắc này với nhiều người, muốn đảm bảo rằng nhiều người sẽ tận hưởng khoảnh khắc này”, anh nói. “Là một cầu thủ, bạn cảm thấy đó là khoảnh khắc của mình. Là một huấn luyện viên, bạn cảm thấy đó là khoảnh khắc của mọi người và bạn muốn đảm bảo rằng mọi người đều thích điều đó.

“Chỉ một số ít được chọn để trải nghiệm những gì chúng tôi đã trải nghiệm.”

Kompany coi chiến thắng trên sân nhà và sân khách trước đối thủ Blackburn là những điểm nổi bật của mùa giải, đặc biệt là chiến thắng 1-0 tại Ewood Park vào ngày 25 tháng 4 để giành danh hiệu. Nhưng anh ấy cũng cho biết phản ứng sau thất bại 5-2 trước đối thủ thăng hạng Sheffield United vào tháng 11 là rất quan trọng.

“Chúng tôi đã bị đánh bại, nhưng sau đó, chúng tôi đã thắng mọi trận trong 10 trận (ở giải VĐQG) và điều đó cho thấy bản lĩnh của đội bóng này,” anh nói.

Kompany là một phần của đội bóng Manchester City đã giành được 100 điểm tại Premier League trong mùa giải 2017-18, và anh ấy hiện có ba con số với tư cách là huấn luyện viên tại Championship.

Những kỷ lục như vậy ngày nay thường bị các nhà quản lý đánh giá thấp, nhưng Kompany nói rằng anh ấy có thể đánh giá cao nó ngay bây giờ.

“Khi nó đạt được, bạn sẽ nhận ra ý nghĩa của nó,” anh nói. “Tôi rất vui cho tất cả mọi người rằng chúng tôi đã có thể đạt được số điểm lớn này.”

ĐỌC THÊM: Kết quả AC Milan vs Inter Milan, dự đoán tỷ số, thống kê quan trọng và mẹo cá cược