Fiorentina sẽ gặp West Ham trong trận chung kết European Conference League.

Ý đã thua trận lượt đi với tỷ số 2-1 trên sân nhà trước Basel nhưng đã giành chiến thắng 3-1 vào đêm đó nhờ bàn thắng ở phút bù giờ của Antonin Barak ở cuối hiệp phụ.

Nicolas Gonzalez trước đó đã ghi hai bàn cho Fiorentina sau bàn gỡ hòa của Zeki Amdouni.

Đội bóng Ý hiện có hai trận chung kết để mong chờ với Coppa Italia gặp Inter vào ngày 24 tháng 5, sau đó là trận chung kết Conference League với West Ham ở Praha vào ngày 7 tháng Sáu.

“Niềm vui thật không thể tin được. Đến đây và chơi một trận đấu như thế này với ba bàn thắng, cho thấy khao khát lọt vào Chung kết rất lớn. Chúng tôi đã phải chịu đựng rất nhiều để đến đây mùa trước và bắt đầu sớm”, huấn luyện viên Fiorentina Vincenzo Italiano nói với Sky Sport Italia .

“Các chàng trai thật đáng kinh ngạc, bởi vì không dễ để đến đây và chơi với tính cách và phẩm chất này. Chúng tôi được khen thưởng vì điều đó, giờ chúng tôi có hai trận Chung kết để chơi cùng với Coppa Italia và đó là một hành trình tuyệt vời.

“Tôi rất vui vì khi bạn bắt đầu một dự án mới, mang đến những nguyên tắc mới và thêm nhiều cầu thủ mới, bạn sẽ được đền đáp xứng đáng cho khát khao, sự hy sinh và khát khao này. Nếu phải lựa chọn giữa Chung kết Coppa Italia hoặc Conference League, tôi sẽ lẽ ra đã chọn cái ở châu Âu. May mắn thay, chúng tôi có cả hai!

“Tôi dành tặng nó cho các chàng trai, họ đang rất tập trung và khát khao. Sau buổi họp chiến thuật vừa qua, họ đã dành một tràng pháo tay như sấm khiến ai nấy đều vui mừng, kể cả những người phục vụ có mặt trong khách sạn. Chúng tôi đã chứng minh tất cả khát khao đó trên sân hôm nay.

“Ghi bàn ở những phút cuối cùng của hiệp phụ sau một trận đấu như thế, đó là một cảm giác được giải phóng.

“Trên lý thuyết, đối thủ mạnh hơn chúng tôi, nhưng chúng tôi sẽ nghiên cứu họ, chiến đấu hết mình và đẩy mạnh để đạt được kết quả tối đa.”