Vinicius Junior, tiền đạo của Real Madrid, đã tuyên bố rằng phân biệt chủng tộc là một thực tế đáng buồn ở La Liga, mô tả nó là ‘bình thường’, sau một sự cố mà anh ta được cho là mục tiêu của những lời lăng mạ trong trận đấu với Valencia.

Trận đấu bị tạm dừng sau giờ nghỉ khi Vinicius chỉ ra cho trọng tài những người được cho là đã lạm dụng anh trên khán đài ở Mestalla.

Sau đó, cầu thủ 22 tuổi này bị đuổi khỏi sân vì hành vi bạo lực trong hiệp phụ trận thua 0-1 của Real sau pha va chạm với tiền đạo Hugo Duro.

Trong một tuyên bố trên Instagram, Vinicius cho biết: “Đây không phải là lần đầu tiên, không phải lần thứ hai và không phải lần thứ ba. Phân biệt chủng tộc là điều bình thường ở LaLiga.

“Việc thi đấu nghĩ đó là bình thường, Liên đoàn và các đối thủ cũng khuyến khích như vậy. Tôi xin lỗi.

“Chức vô địch từng thuộc về Ronaldinho, Ronaldo, Cristiano (Ronaldo) và (Lionel) Messi, ngày nay thuộc về những kẻ phân biệt chủng tộc.

“Một đất nước xinh đẹp, chào đón tôi và tôi yêu mến, nhưng lại chấp nhận xuất khẩu hình ảnh ra thế giới của một quốc gia phân biệt chủng tộc.

“Xin lỗi những người Tây Ban Nha không đồng ý, nhưng ngày nay, ở Brazil, Tây Ban Nha được biết đến như một quốc gia phân biệt chủng tộc.

“Và thật không may với mọi thứ diễn ra hàng tuần, tôi không còn cách nào để tồn tại. Tôi đồng ý. Nhưng tôi mạnh mẽ và sẽ đi đến cùng để chống lại nạn phân biệt chủng tộc. Dù cho nó có cách xa nơi đây.”

Chủ tịch La Liga, Javier Tebas, đã trả lời bài đăng của Vinicius trên Twitter, chỉ trích tiền đạo này vì đã “chỉ trích và xúc phạm” giải đấu.

Anh ấy đã tweet: “Đối với những người không được giải thích cho bạn nó là gì và nó có thể làm gì (đối với) LaLiga trong trường hợp phân biệt chủng tộc, chúng tôi đã cố gắng giải thích cho bạn, nhưng bạn đã không xuất hiện trong cả hai trường hợp. hai người đồng ý.ngày bạn yêu cầu chính mình.

“Trước khi chỉ trích và xúc phạm LaLiga, bạn cần thông báo chính xác cho Vinicius Junior.

“Đừng cho phép bản thân bị thao túng và đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ năng lực của nhau và công việc chúng ta đã làm cùng nhau.”

Valencia đã đưa ra một tuyên bố trên trang web câu lạc bộ của họ lên án những gì đã xảy ra và xác nhận họ sẽ điều tra những gì đã xảy ra.

“Valencia CF mong muốn công khai lên án bất kỳ hình thức xúc phạm, tấn công hoặc truất quyền thi đấu nào trong bóng đá,” tuyên bố cho biết.

“Câu lạc bộ, với cam kết về các giá trị của sự tôn trọng và thể thao, công khai khẳng định lại quan điểm của mình về việc chống lại bạo lực thể chất và lời nói trong sân vận động và lấy làm tiếc về những sự việc đã xảy ra trong trận đấu thuộc vòng 35 LaLiga với Real Madrid.

“Mặc dù đây là một tình tiết cá biệt, nhưng việc xúc phạm bất kỳ cầu thủ nào của đội đối thủ không có chỗ trong bóng đá và không phù hợp với các giá trị và bản sắc của Valencia CF.

“Câu lạc bộ đang điều tra những gì đã xảy ra và sẽ thực hiện các biện pháp nghiêm khắc nhất. Tương tự như vậy, Valencia CF lên án mọi hành vi sai trái và cũng yêu cầu sự tôn trọng tốt nhất dành cho người hâm mộ của chúng tôi.

“Ngoài sự cố cá biệt này, Valencia CF xin cảm ơn hơn 46.000 người hâm mộ đã giúp đỡ và ủng hộ đội bóng trong trận đấu vào Chủ nhật này, ngày 21 tháng 5.”

Cựu hậu vệ người Anh và Manchester United, Rio Ferdinand, đã lên Instagram để ủng hộ Vinicius và đặt câu hỏi về sự bảo vệ của cầu thủ này.

“Anh bạn cần bảo vệ…ai đang bảo vệ Vinicius Junior ở Tây Ban Nha???” Ferdinand đã đăng.

“Anh ấy đã nhận thẻ đỏ sau khi bị bóp cổ và bị xúc phạm chủng tộc trong trận đấu… wtf.

“Đã bao nhiêu lần chúng ta phải chứng kiến ​​chàng trai trẻ này trải qua điều này?? Tôi thấy đau đớn, tôi thấy ghê tởm, tôi thấy anh ấy cần được giúp đỡ… và chính quyền không làm gì để giúp anh ấy.

“Mọi người cần sát cánh cùng nhau và yêu cầu nhiều hơn từ các cơ quan điều hành trò chơi của chúng tôi.

“Không ai xứng đáng với điều này, nhưng bạn vẫn cho phép điều đó. Cần phải có một cách tiếp cận thống nhất cho vấn đề này nếu không nó sẽ bị cuốn theo tấm thảm MỘT LẦN NỮA.”

Diego Lopez ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu ở phút 33 cho đội chủ nhà.

Đọc thêm: Real Madrid nối tiếp tai ương với thất bại trước Valencia trong trận đụng độ La Liga | PlanetThể thao