Wigan sẽ bắt đầu mùa giải League One vào tháng 8 với khoảng cách 4 điểm sau khi Liên đoàn bóng đá Anh ban hành lệnh trừng phạt mới nhất đối với câu lạc bộ vì không trả lương cho các cầu thủ.

EFL cho biết việc trừ bốn điểm nữa đã bị đình chỉ cho đến cuối mùa giải 2023-24.

Các biện pháp trừng phạt bị đình chỉ sẽ bắt đầu nếu chủ sở hữu câu lạc bộ Abdulrahman Al Jasmi không gửi số tiền bằng 125% hóa đơn tiền lương hàng tháng dự kiến ​​của câu lạc bộ vào tài khoản được chỉ định trước ngày 24 tháng 5.

Một khoản khấu trừ bốn điểm bổ sung cũng sẽ được kích hoạt nếu các câu lạc bộ không trả lương cho cầu thủ đúng hạn vào bất kỳ thời điểm nào từ nay đến tháng 6 năm 2024.

Tổng số điểm mùa giải 2022-23 của câu lạc bộ cũng bị giảm 3 điểm, mặc dù mùa giải Championship đã kết thúc.

Yêu cầu gửi một số tiền lớn hơn hóa đơn tiền lương hàng tháng của câu lạc bộ vào một tài khoản được chỉ định là một phần trong thỏa thuận giữa Wigan và EFL đã đạt được vào tháng Giêng.

Al Jasmi cũng bị buộc tội có hành vi sai trái và bị phạt 10.000 bảng vì không tuân thủ các điều khoản của thỏa thuận dàn xếp.

Câu lạc bộ lần đầu tiên bị kiện vào tháng 1 sau khi không trả lương vào tháng 6, tháng 7 và tháng 10 năm ngoái, với phán quyết được thống nhất bao gồm việc bị trừ ba điểm nếu câu lạc bộ một lần nữa không trả lương.

Các biện pháp trừng phạt bị đình chỉ đã được kích hoạt vào tháng 3 với một lần nữa không trả lương đúng hạn và Al Jasmi không thực hiện khoản tiền gửi được yêu cầu.

Chủ tịch Wigan Talal Al Hammad đã xin lỗi nhân viên vào đầu tuần này vì căng thẳng gây ra bởi sự chậm trễ trong việc trả lương gần đây nhất và cho biết tất cả tiền lương của tháng 5 hiện đã được trả.

Tuyên bố của câu lạc bộ hôm thứ Ba thừa nhận khoản đầu tư không nhắm vào “đúng lĩnh vực” và hứa hẹn sẽ tái cấu trúc hội đồng quản trị và nhân viên.

Nó cũng cho biết nhóm sở hữu của câu lạc bộ, Phoenix 2021 Limited, đã cam kết “số tiền đáng kể bảy con số” cho câu lạc bộ để đảm bảo tương lai trước mắt của Wigan và EFL cũng có nhiều khả năng hiển thị.