Chủ sở hữu Wigan cho biết họ hiện đã trả lương cho tất cả các cầu thủ và nhân viên không thi đấu trong tháng, đồng thời chủ tịch Talal Al Hammad xin lỗi về áp lực mà sự chậm trễ đã gây ra.

Các cầu thủ Latics đã được đào tạo một ngày vào đầu tháng này trong bối cảnh các vụ bắt giữ mới nhất, với việc Wigan không trả lương cho các cầu thủ hoặc nhân viên đúng hạn trong 4 lần trước đó trong mùa giải này.

Sự chậm trễ dẫn đến việc Liên đoàn bóng đá trừ ba điểm vì vi phạm thỏa thuận đạt được vào tháng Giêng, khi câu lạc bộ nhận án phạt treo giò.

Câu lạc bộ, đã bị xuống hạng từ Giải vô địch, đã đưa ra một tuyên bố mới vào thứ Ba, thừa nhận đầu tư không được hướng đến “đúng lĩnh vực” và hứa hẹn sẽ tái cơ cấu hội đồng quản trị và nhân viên.

“Tất cả nhân viên thi đấu và không thi đấu hiện đã được trả lương,” tuyên bố của câu lạc bộ bắt đầu.

“Nhóm sở hữu, Phoenix 2021 Limited, đã cam kết một khoản tiền đáng kể lên tới bảy con số cho Wigan Athletic để đảm bảo tương lai trước mắt của câu lạc bộ. EFL có khả năng nhìn thấy số tiền này.

“Phoenix 2021 Limited, thuộc quyền sở hữu của ông Abdulrahman Al Jasmi và chủ tịch Talal Al Hammad của Wigan Athletic FC, khẳng định họ hoàn toàn cam kết với câu lạc bộ.”

Al Hammad nói thêm: “Trước tiên, tôi muốn xin lỗi một lần nữa tới tất cả nhân viên, người chơi, người hâm mộ và các bên liên quan rộng lớn hơn vì sự căng thẳng mà sự chậm trễ này đã gây ra.

“Là một nhóm sở hữu, chúng tôi đã đầu tư hơn 20 triệu bảng kể từ khi chúng tôi tham gia vào năm 2021. Rõ ràng đã có những sai lầm và khoản đầu tư này đã không được chi tiêu đúng chỗ, có nghĩa là tài chính của mùa giải này sẽ khó duy trì.

“Khoản thanh toán mới nhất này sẽ đảm bảo nghĩa vụ tiền lương của chúng tôi được đảm bảo cho đến khi chúng tôi hoàn tất ngân sách bền vững cho mùa giải tới.

“Sẽ sớm có một thông báo về cấu trúc của hội đồng quản trị và đội ngũ nhân viên sẽ giúp chúng tôi thực hiện nó.

“Cuối cùng, một lần nữa tôi muốn trấn an tất cả các nhân viên, cầu thủ và người hâm mộ của Wigan Athletic rằng tôi và ông Al Jasmi hoàn toàn cam kết với câu lạc bộ dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Shaun Maloney.”

Phoenix đã hoàn tất việc tiếp quản Wigan vào tháng 3 năm 2021, với việc câu lạc bộ đã trải qua 9 tháng quản lý trước đó.

ĐỌC THÊM: Kết quả Inter Milan vs AC Milan, dự đoán tỷ số, thống kê quan trọng và mẹo cá cược