Cameron Norrie đã tận dụng tối đa lợi ích của tư cách thành viên Wimbledon khi anh ấy chuẩn bị một lần nữa dẫn dắt những hy vọng của người Anh.

Hạt giống số 12 là tay vợt có thứ hạng cao nhất của đội chủ nhà và là người có cơ hội tốt nhất để tiến sâu, đặc biệt là thành tích ấn tượng khi họ vào đến bán kết 12 tháng trước.

Điều đó đã giúp Norrie trở thành thành viên của một trong những câu lạc bộ thể thao độc quyền nhất nước Anh, mà anh ấy đã hoàn toàn ủng hộ.

“Vào cuối năm ngoái, tôi đã có một thời gian nghỉ ngơi,” anh nói. “Tôi đến câu lạc bộ và tập một số bài tập thể dục ở đây. Đã ăn tối ở đây một đêm. Trước khi đến Queen’s, tôi đến đây đã sử dụng phòng tập thể dục. Đến đây tuần trước và sử dụng câu lạc bộ rất nhiều.

“Đồ ăn ở đây rất ngon, kể cả ngoài giải đấu. Tôi và huấn luyện viên thể lực của mình rất thích phòng tập. Rõ ràng là được tập luyện ở đây một ngày cũng rất tuyệt.

“Tôi mới có tư cách thành viên, nên sử dụng nó cũng tốt. Đó là một câu lạc bộ tốt. Thật đáng để đến đây chỉ để tắm và chỉ để tận hưởng, vòi hoa sen của họ thực sự tốt.

“Cảm giác rất đặc biệt. Tôi nghĩ nó càng đặc biệt hơn khi giải đấu không diễn ra. Không có nhiều người xung quanh. Cơ sở vật chất rõ ràng là rất tốt. Bạn được đối xử như một người rất đặc biệt.”

Norrie đã dành gần hai năm trong top 20 thế giới mặc dù không kiếm được bất kỳ điểm xếp hạng nào cho thành tích của anh ấy ở đây năm ngoái.

Mùa giải này, anh ấy đã giành được danh hiệu ATP Tour thứ năm, đánh bại Carlos Alcaraz ở Rio vào tháng Hai, và mặc dù gần đây phong độ không ổn định hơn, anh ấy rất vui khi gánh được trọng lượng kỳ vọng trên vai.

Anh ấy nói: “Có nhiều câu hỏi như vậy được đặt ra. Nhưng tôi muốn có câu hỏi đó hơn là ngược lại và (mọi người) nói, ‘Bạn sẽ đánh bom vòng đầu tiên một lần nữa ở đây’.

“Tôi nghĩ bạn phải chấp nhận nó, bạn phải tận hưởng nó. Năm ngoái tôi đã làm rất tốt, thưởng thức trận đấu, thưởng thức giới truyền thông. Tôi yêu từng giây phút của nó. Tôi có tất cả bạn bè và gia đình xem nó . .

“Tôi rất phấn khích, đặc biệt là sau năm ngoái. Việc tập luyện đang diễn ra tốt đẹp. Tôi đang đánh bóng tốt nhất có thể. Tôi nghĩ rằng mọi sự chuẩn bị đã sẵn sàng. Đó luôn là một cảm giác tốt, một cảm giác tốt trước Wimbledon. Tôi’ m giải đấu yêu thích, vì vậy tôi không thể chờ đợi.”

Năm ngoái, lễ bốc thăm đã mở ra cho Norrie nhưng anh ấy có vẻ sẽ phải làm việc chăm chỉ nếu muốn lọt vào trận chung kết một lần nữa, với Sebastian Korda người Mỹ, người mà anh ấy đã thua tại Queen’s Club, có khả năng lọt vào vòng ba, trong khi Daniil Medvedev và Stefanos Tsitsipas là trong tầm ngắm của anh.

Trận đầu tiên vào thứ Ba, Norrie sẽ đối đầu với Tomas Macchac, tay vợt 22 tuổi, xếp hạng 107 của Séc.

“Anh ấy là một chàng trai thực sự tài năng, Tomas,” Norrie, người đã thua đồng đội Macac Davis Cup, Jiri Lehecka tại Giải quần vợt Úc Mở rộng, nói.

“Tôi đã xem một số trận đấu của anh ấy ở vòng loại. Tôi nghĩ anh ấy là một cầu thủ Séc điển hình, trái tay rất giỏi. Tôi nghĩ anh ấy sẽ coi đó là một cơ hội rất tốt, chơi với những cầu thủ giỏi nhất.”

“Tôi biết mình sẽ đạt được rất nhiều tốc độ. Tôi nghĩ đó là một điều tốt cho tôi. Tôi đang mong chờ một thử thách thú vị. Đó sẽ là một thử thách khó khăn và tôi phải chơi thật xuất sắc.”

ĐỌC THÊM: Mẹo Wimbledon: Trận đấu quyết định giữa Novak Djokovic và Carlos Alcaraz ở trận hòa nam