Wimbledon sẽ hỗ trợ tài chính đáng kể cho các tay vợt Ukraine và thi đấu vào mùa hè này sau khi dỡ bỏ lệnh cấm đối với các vận động viên Nga và Belarus.

Tại một cuộc họp báo mùa xuân để công bố kế hoạch cho giải đấu mùa hè này, các nhà tổ chức đã tiết lộ rằng 1 bảng Anh cho mỗi người mua vé – dự kiến ​​tổng cộng hơn 500.000 bảng – sẽ được quyên góp cho viện trợ Ukraine.

Trong khi đó, Hiệp hội Quần vợt Sân cỏ và Câu lạc bộ All England sẽ cung cấp cho mỗi tay vợt Ukraine hai phòng khách sạn miễn phí và cơ sở đào tạo cho toàn bộ mùa hè trên sân cỏ và tài trợ một ngày tại giải đấu cho 1.000 người tị nạn Ukraine.

Wimbledon và LTA đã thông báo vào cuối tháng trước rằng các lệnh cấm gây tranh cãi đối với các tay vợt Nga và Belarus sẽ không tiếp tục sau khi họ bị toàn bộ môn thể thao này loại ra ngoài và bị WTA và ATP trừng phạt, với các khoản tiền phạt nặng và tước điểm xếp hạng.

Chủ tịch Ian Hewitt cho biết: “Đây là một quyết định rất khó khăn. Cá nhân tôi nói rằng tôi thấy đây có lẽ là quyết định khó khăn nhất trong thời gian tôi làm chủ tịch.”

Để thi đấu vào mùa hè này, người chơi từ cả hai quốc gia phải ký một tuyên bố rằng họ sẽ không thể hiện bất kỳ sự ủng hộ nào đối với cuộc chiến ở Ukraine hoặc một trong hai chế độ, hoặc nhận hỗ trợ tài chính từ các quốc gia hoặc công ty của Nga hoặc Belarus hoặc các công ty liên kết với họ.

Một số người chơi đã ký vào tuyên bố và vẫn còn phải xem liệu phán quyết có ngăn cản bất kỳ đối thủ người Nga hoặc Belarus nào tham gia hay không.

Giám đốc điều hành Sally Bolton cho biết: “Chúng tôi thực sự lắng nghe phản hồi từ năm ngoái. Và phản hồi từ các vận động viên (Nga và Belarus) là họ muốn có một lựa chọn để có thể ký vào bản tuyên bố.

“Chúng tôi đã dành nhiều thời gian để tương tác với những người chơi đó để đảm bảo họ hiểu đầy đủ những gì họ đang đăng ký. Và, tại thời điểm này, chúng tôi có một số người chơi đang trong quá trình ký hợp đồng với họ hoặc đã đã ký.”

Bolton cũng được hỏi về viễn cảnh những người biểu tình môi trường tìm cách phá vỡ các giải đấu, như đã xảy ra vào tuần trước tại Giải vô địch bi da thế giới.

“Có một số sự cố gần đây sẽ thông báo cho kế hoạch chúng tôi sẽ làm,” ông nói. “Bức tranh vẫn đang nổi lên và các kế hoạch của chúng tôi đang phát triển theo thời gian.

“Điều tôi muốn thúc giục bất cứ ai tham dự Giải đấu làm là quan tâm đến những người cũng đang tham dự Giải đấu.”

Trong khi sự phát triển tại Wimbledon dành cho người chơi, người hâm mộ và phương tiện truyền thông đã phát triển, vẫn chưa có chuyển biến nào về kế hoạch mở rộng của câu lạc bộ sang Công viên Wimbledon gần đó.

Các kế hoạch đã được đệ trình vào tháng 7 năm 2021 nhưng vẫn chưa được các hội đồng Merton và Wandsworth phê duyệt trong bối cảnh địa phương phản đối gay gắt.

Wimbledon ban đầu hy vọng sẽ đưa các trận đấu vòng loại đến địa điểm này – một trong những mục tiêu mở rộng quan trọng – sớm nhất là vào năm 2025 nhưng các nhà tổ chức hiện đã thừa nhận rằng điều đó sẽ không xảy ra trước cuối thập kỷ này và có thể là đầu những năm 2030, cuối cùng đã đưa ra sự chấp thuận được bảo đảm.

Hewitt cho biết: “Chúng tôi thực sự hy vọng ứng dụng của chúng tôi được lắng nghe càng sớm càng tốt nhưng chúng tôi nhận thấy đây là một dự án quan trọng, phức tạp và dài hạn. Chúng tôi kiên nhẫn và chúng tôi hoàn toàn hiểu rằng nó sẽ được tiếp cận cẩn thận và thận trọng từ mọi góc độ.”

Về sự phản đối của những người hàng xóm, ông nói thêm: “Tôi thừa nhận sẽ có sự phản đối nhưng chúng tôi tự hào về những lợi ích công cộng do đề xuất của chúng tôi mang lại và tôi thực sự thất vọng vì những người phản đối đang ủng hộ một khóa học sẽ từ chối cư dân và các thế hệ tương lai của những điều này”. lợi ích lớn.”

Các nhà tổ chức có kế hoạch kỷ niệm sự nghiệp của Roger Federer, mặc dù vẫn chưa rõ liệu anh có tham dự giải đấu hay không, cũng như lễ kỷ niệm 50 năm thành lập WTA, với khách mời đặc biệt Billie Jean King.

Lần đầu tiên, việc huấn luyện từ khán đài sẽ được phép thực hiện như một phần của cuộc thử nghiệm kéo dài một năm đối với môn thể thao này trong khi các cầu thủ sẽ có thể đổ đầy chai nước trên sân nhằm giảm thiểu rác thải nhựa.

Trong khi đó, người ta đã xác nhận rằng Denise Parnell sẽ tiếp quản Gerry Armstrong đã nghỉ hưu với tư cách là trọng tài giải đấu cho sự kiện mùa hè tới.

Với việc Debbie Jevans thay thế Hewitt làm chủ tịch sau giải đấu mùa hè này, điều đó có nghĩa là ba trong số các vị trí cấp cao nhất sẽ lần đầu tiên do phụ nữ nắm giữ.

ĐỌC THÊM:
Ons Jabeur và Karolina Pliskova rút khỏi Madrid Open