Người chơi thi đấu trong các giải đấu LIV Golf mà không được phép đã bị phạt tới 100.000 bảng cho mỗi lần vi phạm các quy tắc của DP World Tour.

Việc đình chỉ tối đa tám sự kiện cũng được đưa ra sau phiên điều trần trọng tài phán quyết rằng người chơi đã “vi phạm nghiêm trọng” quy tắc ứng xử của DP World Tour.

Vào tháng 4, Tour đã giành chiến thắng trong cuộc chiến pháp lý chống lại 12 người chơi đã kháng cáo việc bị phạt 100.000 bảng Anh và bị cấm tham dự Giải Scotland mở rộng vì chơi sự kiện khai mạc của LIV Golf vào tháng 6 năm 2022 mà không được phép.

Lee Westwood, Ian Poulter, Sergio Garcia và Richard Bland sau đó đã tạm dừng tư cách thành viên của họ trong DP World Tour, với tất cả trừ Garcia đã nộp phạt 100.000 bảng Anh.

Vào thứ Năm, DP World Tour đã công bố chi tiết về các biện pháp trừng phạt tiếp theo được áp dụng đối với việc chơi trong các sự kiện LIV còn lại vào năm 2022 và đã được tranh cãi trước khi đưa ra quyết định của hội đồng trọng tài.

Điều này được hiểu rằng khoản tiền phạt lớn nhất ít hơn số tiền bảy con số được báo cáo.

Một tuyên bố từ DP World Tour có nội dung: “Tổng cộng, 26 người chơi hôm nay đã được thông báo riêng về các lệnh cấm áp dụng cho họ dựa trên các giải đấu xung đột cụ thể mà họ đã chơi, với tư cách là thành viên của DP World Tour, mà không được phép phát hành.

“Những biện pháp trừng phạt này bao gồm phạt tiền và, nếu phù hợp, đình chỉ giải đấu.

“Các biện pháp trừng phạt được áp dụng được xác định trên cơ sở từng trường hợp cụ thể, thừa nhận sự khác biệt giữa các sự kiện về tác động đối với các đối tác phát sóng, nhà tài trợ và các bên liên quan của DP World Tour.

“Trường hợp các khoản tiền phạt đã được ban hành cho người chơi, chúng dao động từ 12.500 đến 100.000 bảng cho mỗi cá nhân vi phạm Quy tắc giải đấu xung đột.

“Tổng số lần đình chỉ tích lũy đối với bất kỳ người chơi đơn lẻ nào vi phạm trong khoảng thời gian từ ngày 22 tháng 6 năm 2022 đến ngày 2 tháng 4 năm 2023 là tối đa tám giải đấu DP World Tour, bao gồm sự kết hợp của đình chỉ một hoặc hai tuần.

“Việc đình chỉ áp dụng liên quan đến các sự kiện DP World Tour theo mùa thông thường (nghĩa là không bao gồm các Giải vô địch lớn) và sẽ diễn ra liên tiếp, có hiệu lực từ Porsche European Open từ ngày 1 đến ngày 4 tháng 6 năm 2023 – giải đấu đầu tiên theo thứ tự thời gian trong lịch trình DP World Tour liệt kê sự tham gia vẫn còn mở cho đến ngày hôm nay.

“Những người chơi đã từ bỏ tư cách thành viên của họ sẽ không đủ điều kiện để phục hồi trừ khi và cho đến khi họ trả tiền phạt và việc đình chỉ của họ sẽ có hiệu lực kể từ thời điểm đó.

“Các biện pháp trừng phạt khác đối với hành vi vi phạm Quy tắc giải đấu xung đột trong các sự kiện xảy ra sau ngày 2 tháng 4 năm 2023, sẽ được xem xét trong thời gian tới.”