Trận đấu này có ý nghĩa quan trọng đối với các vấn đề ở cả hai đầu La Liga, khi đội cuối bảng Barca của chủ nhà Espanyol đang tham gia vào cuộc chiến ngăn chặn suất xuống hạng.

Khoảng cách giữa hai đội ở mùa giải này là rất lớn, và quả thực kể từ năm 2000, hai đội bóng xứ Catalan chưa từng đối đầu với nhau với cách biệt về số điểm như vậy, hiện đang là một khoảng cách rất lớn lên tới 51 điểm.

Đội đầu bảng La Liga đã có một mùa giải phòng ngự xuất sắc, khi họ chỉ để thủng lưới 11 bàn mùa này, một kỷ lục thực sự giúp họ giữ sạch lưới 25 trong 33 trận cho đến nay.

Barcelona thừa nhận sa sút phong độ gần đây, chỉ thắng 3 trong 7 trận gần nhất, bao gồm 2 trận sân khách gần nhất, 0-0 trước Getafe và 1-2 trước Rayo Vallecano.

Trong 5 trận sân khách gần nhất ở giải VĐQG, đoàn quân của Xavi chỉ có 2 trận thắng, nhưng thật khó để thấy họ thất bại trong cuộc đụng độ này với các đối thủ đang gặp khó khăn.

Cược gợi ý: Barcelona không thắng

Espanyol rất cần chiến thắng, điều mà họ chỉ đạt được 1 lần trong 10 trận gần nhất tại giải VĐQG, trong khi trên sân nhà, họ chỉ thắng 2 trong 7 trận gần nhất.

Một trận thua khác ở đây sẽ khiến họ bị mắc kẹt trong nhóm 3 đội cuối bảng, trong khi một chiến thắng ít nhất sẽ giúp họ bằng điểm với đối thủ xuống hạng Getafe.

Lý do lạc quan duy nhất của Espanyol là trong trận đấu ngược lại, họ đã rời Camp Nou với một điểm khó kiếm được sau trận hòa 1-1, trong khi lần gặp nhau gần nhất tại Cornella-El Prat cũng kết thúc với tỷ số 2-2.

Trong 10 trận đối đầu gần nhất của Espanyol mà không có chiến thắng trước đối thủ của họ (hòa năm, thua năm), và trận thắng gần nhất của Espanyol trước Barcelona là vào tháng 1 năm 2018, với tỷ số 1-0 tại Copa del Rey, thậm chí điều đó đã được chứng minh trong vô ích như ở trận đấu thứ hai tại Camp Nou, Barca đã lật ngược thế cờ với chiến thắng 2-0.