Lịch sử gần đây đang chống lại Rory McIlroy khi anh ấy cố gắng phục hồi sau màn trình diễn mờ nhạt ở giải Masters tại Giải vô địch PGA Hoa Kỳ lần thứ 105 tại Oak Hill.

Bảy giải đấu lớn gần đây nhất của nam đã được giành bởi các tay vợt ở độ tuổi 20, một kỷ lục bắt đầu với chiến thắng của Jon Rahm tại Giải quần vợt Mỹ Mở rộng 2021 và tiếp tục với chiến thắng của tay vợt người Tây Ban Nha tại Augusta National vào tháng trước.

McIlroy, người đã bỏ lỡ danh hiệu Masters sau vòng thứ hai 77, đã bước sang tuổi 34 vào đầu tháng này và thậm chí cả triển vọng chơi một giải chuyên nghiệp tại khóa học mà anh ấy tham gia dường như không làm được gì nhiều để vực dậy tinh thần của anh ấy.

“Không phải là tôi có nhiều kiến ​​thức địa phương ở đây hơn bất kỳ ai khác,” McIlroy, có vợ là Erica đến từ Rochester, nói.

“Hai ngày vừa qua là ngày tôi thấy nhiều nhất trên sân gôn này trong nhiều năm.”

McIlroy nên nằm trong số những người chơi sớm vào thứ Năm cùng với đương kim vô địch Justin Thomas và Collin Morikawa, với hầu hết các ứng cử viên được yêu thích trước giải đấu bắt đầu chiến dịch của họ từ ngày 10.

Jordan Spieth, người cần vô địch US PGA để hoàn thành một cuộc tranh tài lớn trong sự nghiệp, có vẻ như sẽ vượt qua chấn thương cổ tay để thi đấu tại Oak Hill, nơi Jason Dufner đã giành được danh hiệu lớn duy nhất vào năm 2013.

“Sẽ không vui nếu bạn không nghĩ mình có cơ hội chiến thắng,” Spieth nói sau vòng đấu tập 9 lỗ hôm thứ Tư.

“(Nhưng) nếu tôi cảm thấy mình bị giới hạn theo cách sẽ ảnh hưởng đến cơ hội của mình thì không có lý do gì để tôi cảm thấy muốn chơi, bởi vì sau đó tôi có thể làm hỏng nó một lần nữa và điều đó không đáng.”

Cược khuyến nghị

Rory McIlroy vô địch PGA Championship

Brooks Koepka vô địch PGA Championship

Matthew Fitzpatrick giành chức vô địch PGA

Jon Rahm giành chức vô địch PGA

Scottie Scheffler giành chức vô địch PGA

Có gì mới cho năm 2023 không?

Kiến trúc sư Andrew Green đã giám sát việc cải tạo rộng rãi Sân phía Đông kể từ lần cuối nó tổ chức US PGA vào năm 2013, với mục tiêu phản ánh tốt hơn thiết kế ban đầu của Donald Ross. Tất cả các bãi cỏ và boong-ke đã được xây dựng lại và hàng trăm cây cối đã bị loại bỏ. Hố thứ sáu cũ đã được thay thế bằng hố par 3 ngắn hơn hiện được coi là hố thứ năm, với hố thứ năm trở thành hố thứ sáu trên thẻ và được mở rộng ra 504 thước Anh. Par-ba thứ 15 cũng có một màu xanh lá cây hoàn toàn khác đã được định vị lại và không còn được kiểm soát bởi một cái ao.

Thời gian phát bóng quan trọng (tất cả BST)

1300 – Scottie Scheffler, Brooks Koepka, Gary Woodland

1311 – Rory McIlroy, Justin Thomas, Collin Morikawa

1322 – Shane Lowry, Jordan Spieth, Viktor Hovland

1333 – Matt Fitzpatrick, Cameron Smith, Jon Rahm

Dự báo thời tiết

Có thể có sương giá trên diện rộng vào sáng thứ Năm trước khi nhiệt độ bắt đầu ôn hòa vào buổi chiều với mức cao nhất là giữa những năm 60. Nhiệt độ ấm hơn có thể được dự kiến ​​vào thứ Sáu trước một hệ thống áp suất thấp phía trên và phía trước đang đến gần sẽ di chuyển qua khu vực vào thứ Bảy.

ĐỌC THÊM: Jon Rahm xem trước khóa học Oak Hill đầy thử thách trước Giải vô địch PGA Hoa Kỳ