Andy Murray đã bị đồng nghiệp kỳ cựu Fabio Fognini đánh bại để bị loại ở vòng một đáng thất vọng tại Giải Ý Mở rộng.

Murray, mới có một bước đột phá tại sự kiện ATP Challenger ở Aix-en-Provence vào Chủ nhật, đã hy vọng kéo dài chuỗi 5 trận toàn thắng của mình nhưng thay vào đó, thời gian ở Rome của anh lại kết thúc sớm đối với hạt giống 35 tuổi của đội nhà.

Trận thua 6-4 4-6 6-4 trước tay vợt số 130 thế giới đã ngăn đà tiến của tay vợt người Anh, người giờ sẽ chuyển sự chú ý sang giải Pháp mở rộng vào cuối tháng này.

Tay vợt ba lần vô địch Grand Slam Murray đã có khởi đầu tệ nhất tại Ý khi Fognini bẻ giao bóng cho anh trong trận giao bóng mở màn.

Mặc dù tay vợt người Scotland đã tạo ra một số cơ hội để gỡ lại tỷ số 3-2, nhưng anh ấy đã không nắm bắt được thời điểm đó và sự thất vọng của anh ấy lên đến đỉnh điểm sau đó trong set đấu khi tranh cãi với trọng tài Mohamed Lahyani về một tình huống phạt góc khiến Fognini vượt lên dẫn trước 5-3.

Fognini tiếp tục ghi bàn mở tỷ số ở phút 69 nhưng nhanh chóng bị dẫn trước 4-0 ở phút thứ hai khi Murray đánh đai, mặc dù được hỗ trợ bởi một chuỗi lỗi kép từ đối thủ.

Thất bại ở set thứ hai khiến tay vợt kỳ cựu này giành break trước khi Murray buộc phải ăn quyết định với tỷ số cách biệt sau hai giờ.

Mặc dù Fognini tỏ ra gặp khó khăn về thể lực trong set thứ hai, nhưng anh ấy đã tìm thấy hơi thở mới và chiếm thế chủ động với break sớm ở set thứ ba.

Murray đã cố gắng bắt kịp tốc độ của tay vợt người Ý, người đã pha trộn nhiều người chiến thắng cơ bản với những lỗi không đáng có nhưng mối lo ngại dành cho người từng hai lần vô địch Wimbledon đã đến khi anh ta lùi bước trong ván thứ bảy của ván thứ ba.

Nó không đủ để ngăn tay vợt số 42 thế giới tiếp tục đi tiếp, nhưng sẽ không có trận đấu quan trọng nào trong dịp này khi Fognini giành được chiến thắng thứ năm trong chín lần gặp nhau nhờ một quân át chủ bài sau hai giờ 55 phút.

Trận ra quân gần đây nhất ở vòng đầu tiên tại một sự kiện ATP 1000 trên sân đất nện, sau những thất bại tương tự ở Madrid và Monto-Carlo, sẽ giúp Murray có khoảng 10 ngày chuẩn bị trước khi Roland Garros bắt đầu vào ngày 22 tháng 5, nơi anh hiện không có khả năng được xếp hạt giống.

Ở một diễn biến khác, tay vợt đồng hương người Anh Kyle Edmund cũng bị loại ở vòng đầu tiên của Giải Ý mở rộng sau khi để thua 6-1, 6-3 trước Alexandre Muller.

Số 473 thế giới Edmund tiếp tục gặp khó khăn trước tay vợt người Pháp, người đã lọt vào top 100 vào tháng trước.

Muller bắt đầu set đầu tiên sau 23 phút ở Rome và trong khi Edmund có thể đẩy đối thủ nhiều hơn trong set thứ hai, thì cựu tay vợt từng vào bán kết Úc mở rộng đã phải chịu thất bại thứ ba liên tiếp.

ĐỌC THÊM:
Daniil Medvedev hy vọng lọt vào vòng tròn của người chiến thắng ở Rome