Đã có một sự thất vọng lớn tại Giải Ý mở rộng khi tay vợt số một thế giới Novak Djokovic thất bại 2-6, 6-4, 2-6 trước Holger Rune ở tứ kết.

Cầu thủ 20 tuổi người Đan Mạch đã đối đầu với các nhà đương kim vô địch trong một cuộc chạm trán dưới trời mưa ở Rome.

Hạt giống số bảy Rune vượt qua set mở màn ở phút 39 trước khi Djokovic được bác sĩ thể chất thăm khám sớm ở set thứ hai và cho uống thuốc trước khi thời tiết buộc trận đấu phải tạm dừng.

Hạt giống hàng đầu Djokovic – người đã đánh bại Cameron Norrie của Anh trong một trận đấu đầy tinh thần ở vòng 4 – san bằng tỷ số ngay sau khi bắt đầu lại, nhưng Rune mới là người giành chiến thắng quyết định.

Rune, ra mắt giải đấu, đã dẫn trước 4-0 sau break kép trước khi kết thúc trận đấu với chiến thắng liên tiếp trong trận đấu với tay vợt người Serbia.

“Đó là một chiến thắng thực sự lớn đối với tôi,” Rune nói trong một cuộc phỏng vấn tại tòa án.

“Tất nhiên tôi cũng đã làm điều đó vào năm ngoái ở Paris, nhưng mỗi trận đấu đều là một thử thách lớn đối với tôi khi đối đầu với Novak.

“Anh ấy là một trong những người vĩ đại nhất từng chơi trò chơi này. Tôi biết mình phải ở trạng thái tốt nhất và tôi đã nói điều đó ngày hôm qua, và tôi đã nói điều đó ngày hôm nay.

“Tôi rất tự hào về bản thân và tôi đang tận hưởng từng khoảnh khắc ngoài kia, nhưng tôi luôn khiêm tốn. Tôi còn rất nhiều điều phải đạt được.”

ĐỌC THÊM: Nick Kyrgios đang trên đà chuẩn bị cho mùa giải sân cỏ và đấu thầu Wimbledon