Các nhà đương kim vô địch Xander Schauffele và Patrick Cantlay đã sải bước với những vòng đấu phá kỷ lục tại sự kiện đồng đội Zurich Classic của PGA Tour vào thứ Sáu.

Schauffele, đương kim vô địch Olympic, và Cantlay đạt kỷ lục 9 dưới par 63 ở thể thức bốn bên, mặc dù điều đó không đủ để ngăn Wyndham Clark và Beau Hossler duy trì vị trí dẫn đầu trong giải đấu.

Zurich Classic độc đáo ở chỗ đây là sự kiện ghép đôi duy nhất trong chuyến tham quan PGA.

Cantlay nói: “Xander đã chơi tuyệt vời và thực hiện rất nhiều cú đánh nêm và ném bóng thực sự tốt. “Để lại cho tôi 3 feet và trong một vài lần và thực hiện một loạt các cú sút tầm trung 15-20 feet, đó là những gì bạn phải làm để bắn chín điểm dưới mệnh giá.”

Clark và Hossler duy trì vị trí dẫn đầu tại TPC Louisiana ở Avondale bằng cách thêm 67 vào 61 quả bóng bốn bóng (bóng hay nhất) ở vòng mở màn của họ, nâng tổng số điểm của họ lên 16-dưới 128.

Theo sát họ là Doc Redman và Sam Ryder, cũng như Im Sung-jae và Keith Mitchell, những người đi sau những người dẫn đầu một gậy.

Trong khi đó, Schauffele và Cantlay, những người đã cùng nhau thắng hai trận tại Presidents Cup năm ngoái và Ryder Cup 2021, đồng hạng tư với bốn cặp khác với tỷ số 130.

Schauffele và Cantlay lập kỷ lục mới 9 dưới par 63 cho vòng 18 lỗ 4 người, phá vỡ kỷ lục 65 trước đó do một số cặp đấu lập, bao gồm Jon Rahm và Ryan Palmer vào năm 2019, và Jason Day và Jason Scrivener, cũng như Branden Grace và Garrick Higgo vào năm 2020. Vòng đấu đã hoàn thành trước khi trời tối sau cơn bão trì hoãn hơn 2 tiếng rưỡi.

Cantlay nói: “Xander thực sự giỏi và tôi có thể chơi tốt. “Điều đó giúp chúng tôi trở thành bạn bè, nhưng khi bạn có hai cầu thủ đẳng cấp thế giới cùng nhau và cả hai chúng tôi đều có một ngày như ngày hôm nay, chúng tôi có thể đạt được những kỷ lục.”

Cantlay và Schauffele cũng lập kỷ lục mới đánh 72 lỗ tổng cộng 29 dưới 259 để vô địch giải đấu năm ngoái.

ĐỌC THÊM: Xem trước Zurich Classic và mẹo:
Sam Burns và Billy Horschel đã sẵn sàng thách thức những mục yêu thích